Chủ đề nóng

Agribank và Israel chia sẻ về công nghệ tài chính và an ninh bảo mật cho ngân hàng số

P.V Thứ sáu, ngày 10/12/2021 21:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phối hợp với Agribank vừa tổ chức Hội thảo trực tuyến về “Công nghệ tài chính và An ninh bảo mật của Israel cho ngân hàng số” và trao tặng phim kháng virus Covid-19 do Israel sản xuất.
Bình luận 0

Tham dự Hội thảo, về phía Israel có ông Gal Saf - Tham tán Thương mại Israel tại Việt Nam tham dự trực tiếp và đại diện cao cấp của Ngân hàng Discount và một số Công ty công nghệ hàng đầu của Israel tham dự trực tuyến. Đại diện Agribank có bà Nguyễn Tuyết Dương - Thành viên Hội đồng Thành viên và một số lãnh đạo các đơn vị có liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin, ngân hàng số.

Israel và Agribank chia sẻ công nghệ tài chính và an ninh Bảo mật cho ngân hàng số - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội thảo “Công nghệ tài chính và An ninh bảo mật của Israel cho ngân hàng số”.

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Tuyết Dương nhận định: “Không gian phát triển ngân hàng số còn rất lớn do hành vi tiêu dùng của khách hàng thay đổi nhanh chóng và diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19”. Bà Dương cho biết, Agribank xác định chuyển đổi số là xu thế tất yếu và đã tích cực xây dựng chiến lược, triển khai nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi nhằm cung cấp dịch vụ ngân hàng số theo hướng đa dạng các kênh phân phối, đặt khách hàng làm trung tâm, tự động hóa các quy trình, thúc đẩy hợp tác với các công ty Fintech, xây dựng hệ sinh thái dịch vụ tài chính - ngân hàng, thúc đẩy phổ cập tài chính quốc gia, đưa dịch vụ ngân hàng tài chính đến gần hơn những đối tượng vùng sâu, vùng xa, đón đầu những thay đổi trong xu hướng tiêu dùng.

Israel và Agribank chia sẻ công nghệ tài chính và an ninh Bảo mật cho ngân hàng số - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Tuyết Dương - Thành viên Hội đồng Thành viên Agribank phát biểu tại Hội thảo.

Tại hội thảo, đại diện các ngân hàng và công ty công nghệ hàng đầu của Israel chia sẻ các kinh nghiệm trong quá trình thực hiện chuyển đổi số, các giải pháp an ninh mạng, phòng chống gian lận giao dịch dành cho ngân hàng số; giải pháp đánh giá toàn diện hệ thống bảo mật, kiểm thử xâm nhập bằng cách giả lập tấn công; nền tảng cho phép phát hiện các lỗ hổng, giảm thiểu rủi ro và chi phí; nền tảng phần mềm trí tuệ nhân tạo cho phép các ngân hàng phân tích dữ liệu tài chính và hành vi của khách hàng, đưa ra các chương trình chăm sóc tài chính cá nhân tự động.

Israel và Agribank chia sẻ công nghệ tài chính và an ninh Bảo mật cho ngân hàng số - Ảnh 3.

Đại diện Israel trình bày tại Hội thảo

Bà Nguyễn Tuyết Dương đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Đại sứ quán Israel, các ngân hàng và công ty công nghệ hàng đầu của Israel đã chia sẻ các thông tin hữu ích. Bà Dương tin tưởng và bày tỏ mong muốn Đại sứ quán Israel tiếp tục hỗ trợ, phối hợp với Agribank để đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp hai nước, góp phần thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương.

Thay mặt Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, Tham tán Thương mại trao tặng Agribank một số hộp màng phim kháng virus Covid-19. Màng phim kháng virus có công dụng tạo ra lớp bảo vệ an toàn cho người tiếp xúc khi được dán trên các bề mặt. Kết quả kiểm nghiệm kháng virus SARS-CoV-2 theo chuẩn ISO 21702:2019 cho thấy màng phim khả năng giảm tới 98% virus trên bề mặt sử dụng và khả năng kháng khuẩn lên tới 99% sau 24h.

Israel và Agribank chia sẻ công nghệ tài chính và an ninh Bảo mật cho ngân hàng số - Ảnh 4.

Agribank tiếp nhận màng phim kháng virus Covid-19 do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam trao tặng.

Agribank là ngân hàng thương mại có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam và đứng thứ 6 trong Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, được tạp chí The Asean Banker xếp hạng thứ 138 trong 500 ngân hàng lớn nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương về quy mô tài sản. Đến ngày 30/11/2021, Tổng Tài sản của Agribank đạt trên 1,67 triệu tỷ đồng, vốn huy động đạt trên 1,54 triệu tỷ đồng, dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 1,28 triệu tỷ đồng. Agribank cũng là ngân hàng có mạng lưới hoạt động rộng lớn nhất với gần 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch, phục vụ trên 16 triệu khách hàng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem