Chủ đề nóng

ISW phát hiện sự thật về số lượng lãnh thổ Bakhmut mà lính đánh thuê Wagner đã chiếm được

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ năm, ngày 30/03/2023 08:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà phân tích tại Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) cho biết rằng lính đánh thuê Wagner đã chiếm thêm 5% Bakhmut và chiếm khoảng 65% thành phố, Pravda dẫn nguồn phân tích về tin tức chiến sự Nga-Ukraine ngày 30/3.
Bình luận 0
ISW phát hiện sự thật về số lượng lãnh thổ Bakhmut mà lính đánh thuê Wagner đã chiếm được - Ảnh 1.

Chiến trường Bakhmut nhìn từ trên cao. Ảnh Pravda

ISW tuyên bố rằng các lực lượng của Tập đoàn Wagner có khả năng đã chiếm được khu liên hợp công nghiệp AZOM ở phía bắc Bakhmut và tiếp tục giành được lợi thế trong thành phố.

Các chuyên gia cho rằng lính đánh thuê Wagner có khả năng đang nỗ lực củng cố các lợi ích ở phía bắc và trung tâm Bakhmut để tiến về trung tâm thành phố và mở rộng vùng kiểm soát của họ sang phía tây Bakhmut.

ISW đánh giá rằng các lực lượng Nga đã tiến vào thêm 5% Bakhmut trong 7 ngày qua và họ hiện chiếm khoảng 65% thành phố.

Trước đó, Đại tướng Oleksandr Syrskyi, Tư lệnh Lực lượng mặt đất Ukraine, đã tuyên bố rằng giai đoạn chiến đấu khốc liệt nhất cho Bakhmut đang diễn ra và tình hình luôn khó khăn. Theo ông, các lực lượng Nga đang chịu tổn thất đáng kể về nhân lực, vũ khí và thiết bị quân sự nhưng vẫn tiếp tục tiến hành các hành động tấn công. 

Syrskyi cũng đã báo cáo rằng lực lượng Nga đang cố gắng chiếm thành phố Bakhmut ở Donetsk và nhiệm vụ của lực lượng Ukraine là làm quân đội Nga kiệt sức và gây tổn thất nặng nề cho Moscow.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem