Chủ đề nóng

JICA hỗ trợ máy ECMO, bộ xét nghiệm Covid-19 cho Bệnh viện Chợ Rẫy

Bạch Dương Thứ tư, ngày 29/07/2020 18:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lô thiết bị y tế gồm máy ECMO và bộ xét nghiệm chẩn đoán nhanh PCR mới đây đã được Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) bàn giao cho Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.
Bình luận 0
JICA hỗ trợ máy ECMO, bộ xét nghiệm Covid-19 cho Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh 1.

JICA hỗ trợ máy ECMO cho Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trước đó, trong tháng 6/2020, JICA đã quyết định cung cấp một số trang thiết bị y tế (với tổng trị giá tương đương khoảng 60 triệu yên Nhật) để hỗ trợ Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị bệnh nhân Covid-19. Lô thiết bị này là lô đầu tiên trong gói hỗ trợ của JICA.

JICA đã cùng Bệnh viện Chợ Rẫy triển khai Dự án hợp tác kỹ thuật từ năm 2016 với các hoạt động về quản lý an toàn người bệnh, chăm sóc y tế theo nhóm và chống nhiễm khuẩn bệnh viện, nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. 

Các thiết bị được cung cấp lần này sẽ được sử dụng trong điều trị bệnh nhân Covid-19 và nâng cao năng lực phòng chống Covid-19 của bệnh viện.

BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện tuyến cuối tại khu vực miền Nam tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19. Đồng thời chỉ đạo tuyến và hỗ trợ chuyên môn cho 21 bệnh viện tuyến tỉnh tại khu vực phía Nam trong hoạt động điều trị bệnh nhân Covid-19. 

"Vì thế, viện trợ lần này của JICA có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ y tế tốt hơn cho người dân Việt Nam, đặc biệt trong hoàn cảnh Việt Nam đã có ca lây nhiễm mới được phát hiện tại Đà Nẵng", ông Thức nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem