Chủ đề nóng

Justin Bieber bán bản quyền âm nhạc trị giá 200 triệu USD?

Thứ sáu, ngày 23/12/2022 09:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Justin Bieber nổi tiếng từ năm 13 tuổi sau thành công của ca khúc "Baby".
Bình luận 0

Mới đây, theo Variety, Justin Bieber sắp đạt được thỏa thuận bán bản quyền âm nhạc của mình cho Hipgnosis Songs Capital hậu thuẫn với giá khoảng 200 triệu USD. Tin tức đã được đồn đại trong nhiều tuần, nguồn tin đầu tiên tiết lộ là từ Wall Street Journal.

Thỏa thuận hiện tại vẫn đang trong thời gian thương thảo, bao gồm cổ phần của Bieber trong danh mục xuất bản và ghi âm của anh.

Justin Bieber bán bản quyền âm nhạc trị giá 200 triệu USD - Ảnh 1.

Nam ca sĩ Justin Bieber. (Ảnh: IT).

Tin tức đến trong khoảng thời gian khó khăn đối với nam ca sĩ, chỉ vài tuần sau khi anh hoãn các ngày còn lại trong chuyến lưu diễn "Justice" của mình cho đến một thời điểm không xác định vào năm sau. Chuyến lưu diễn ban đầu dự kiến khởi động vào năm 2020 đã bị hoãn nhiều lần, ban đầu là do đại dịch nhưng gần đây nhất là do anh ấy mắc hội chứng Ramsay Hunt, một loại virus hiếm gặp gây ra liệt mặt. 

Thông tin bán bản quyền các sản phẩm âm nhạc của Justin Bieber cũng xuất hiện trong giai đoạn thị trường đang hạ nhiệt. Theo Variety, thị trường này đã trở nên kém hấp dẫn hơn khi giá chào bán tăng vọt, lãi suất và thuế lãi vốn tăng.

Justin Bieber bán bản quyền âm nhạc trị giá 200 triệu USD?

Danh mục âm nhạc của Bieber, mặc dù chứa nhiều bản "hit" của anh trong hơn 15 năm qua nhưng cũng còn thua kém nhiều ca sĩ, ban nhạc tên tuổi khác, chẳng hạn như của Genesis và Phil Collins, những danh mục này đã được bán với giá 300 triệu USD vào đầu năm nay.

Tuy nhiên, một số công ty, đặc biệt là Hipgnosis đã chấp nhận các danh mục âm nhạc mới hơn. Thỏa thuận Bieber sẽ là thương vụ mua bản quyền âm nhạc lớn nhất cho Hipgnosis đến nay. Đầu năm nay, công ty đã mua bản quyền danh mục bài hát của Justin Timberlake, người có tác phẩm ra đời trước Bieber vài năm, trong một thỏa thuận được cho là trị giá hơn 100 triệu USD. Mặc dù tỷ lệ "ăn chia" các bản "hit" của Bieber như "Sorry", "Love Yourself" và thậm chí các bản nhạc cũ hơn như "Baby" được cho là tương đối nhỏ nhưng vẫn là những bản "hit" toàn cầu lớn mà đối với nhiều người, định nghĩa một thời đại âm nhạc nhất định.

Ngược lại, Hipgnosis cũng có được danh mục của ca sĩ kiêm nhạc sĩ huyền thoại Leonard Cohen, bao gồm nhiều tác phẩm kinh điển đã hơn 50 năm tuổi. Thị trường thực sự đạt đỉnh vào năm 2020 và năm ngoái khi Bob Dylan và Bruce Springsteen bán các danh mục của họ với số tiền trung bình chín con số.

Đinh Đang (Variety)
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem