Chủ đề nóng

kế hoạch hóa

 • Cùng gặp gỡ những "nghệ sĩ nhào lộn" của thế giới động vật

  Cùng gặp gỡ những "nghệ sĩ nhào lộn" của thế giới động vật

  Loài vượn má trắng là loài linh trưởng cực kỳ quý hiếm trên thế giới. Chúng sở hữu tốc độ và sự dẻo dai đáng kinh ngạc, đến nỗi được mệnh danh là những "nghệ sĩ nhào lộn" của thế giới động vật.
 • Thanh Hóa: Bỏ chức danh chuyên trách dân số sẽ ảnh hưởng đến chiến lược dân số quốc gia

  Thanh Hóa: Bỏ chức danh chuyên trách dân số sẽ ảnh hưởng đến chiến lược dân số quốc gia

  Sau loạt phóng sự của Dân Việt về việc, gần 600 cán bộ dân số tại Thanh Hóa mất việc, sau nhiều năm làm chuyên môn, Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa Gia đình, Bộ Y tế, mới đây đã có công văn khẩn, khẳng định, bỏ đội ngũ cán bộ chuyên trách có thể ảnh hưởng đến chiến lược dân số của Thanh Hóa và cả nước.
 • 4 giai đoạn biến động của bất động sản Việt Nam

  4 giai đoạn biến động của bất động sản Việt Nam

  Kể từ năm 1995, thị trường bất động sản đã trải qua giai đoạn tăng trưởng nóng rồi suy giảm, đóng băng và phục hồi. Đến nay, giá nhà đất bị chững lại do dịch Covid-19.
 • Ý tưởng "dùng chung vợ" gây tranh cãi tại Trung Quốc

  Ý tưởng "dùng chung vợ" gây tranh cãi tại Trung Quốc

  Trong bối cảnh Trung Quốc đang đối mặt với viễn cảnh 30 triệu nam giới ở nước này sẽ “ế vợ” vào năm 2020, một vị giáo sư kinh tế đã đề xuất giải pháp cho phép người nghèo... dùng chung vợ.
 • Nam nông dân quyết “dừng ở 2 con”

  Nam nông dân quyết “dừng ở 2 con”

  Với sự vào cuộc của các cấp hội nông dân, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tại các xã vùng biển và đầm phá của tỉnh Thừa Thiên - Huế ngày càng chuyển biến tích cực.
 • Giải báo chí toàn quốc về công tác dân số

  Giải báo chí toàn quốc về công tác dân số

  Ngày 19.5, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) tổ chức lễ phát động cuộc thi viết về công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình năm 2014.
 • Yêu có trách nhiệm

  Yêu có trách nhiệm

  “Mẹ không mong được tha thứ vì mẹ nợ con quá nhiều, nợ con một cuộc sống, một hình hài” – những lời lẽ bi thương đau khổ trên một ngôi mộ thai nhi ảo là sự hối hận muộn màng đeo đẳng suốt cuộc đời mỗi phụ nữ.
 • Cần cởi bỏ các định kiến về tình dục

  Cần cởi bỏ các định kiến về tình dục

  NTNN số 87, 88 có loạt bài về “Tình người phía sau nạn nạo phá thai”. Loạt bài này cho thấy dù các “ông bố, bà mẹ” bất đắc dĩ đã biết “sợ” phá thai nhưng thiếu ý thức phòng tránh thai nên tình trạng phá thai vẫn đáng báo động.
 • Tình người phía sau nạn phá thai: Tôi đi "nhặt" thai nhi

  Tình người phía sau nạn phá thai: Tôi đi "nhặt" thai nhi

  Những thai nhi từ 9 tuần đến 6 tháng bị vứt bỏ vào sọt rác, bồn rửa tay, thậm chí đổ xuống đất… Tôi đã theo chân - một tay “nhặt” thai nhi “gạo cội” ở thành phố Biên Hòa (Đồng Nai)…
 • Yên Bái: Có thêm một CLB Nam nông dân

  Yên Bái: Có thêm một CLB Nam nông dân

  Hội nông dân thị xã Nghĩa Lộ vừa ra mắt CLB Nam nông dân với dân số - kế hoạch hóa gia đình tại bản Chao Thượng, phường Cầu Thia.