Chủ đề nóng

Kết thúc bất ngờ vụ Công nhân phản đối chuyên gia Trung Quốc vì sợ virus corona

Minh Hiếu Thứ tư, ngày 19/02/2020 09:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vụ việc hàng nghìn Công nhân tại Công ty sản xuất gấu bông là Công ty TNHH JY thuộc địa bàn, xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam phản đối cho người Trung Quốc vào làm việc mà không kiểm tra sức khoẻ về dịch virus corona (covid-19) đã kết thúc với 6 nội dung được Công ty đáp ứng.
Bình luận 0

Tại buổi đối thoại với lãnh đạo Công ty JY và lãnh UBND huyện Thanh Liêm, hàng nghìn công nhân không đồng tình về việc dự kiến có một số người Trung Quốc quay trở lại làm việc tại Công ty với lý do chưa cách ly, sợ lây nhiễm dịch virus corona (covid-19); Ban lãnh đạo Công ty không thực hiện tốt việc cách ly các chuyên gia người Trung Quốc (14 người) đang làm việc tại Công ty theo quy định.

Công nhân đưa ra nhiều đề nghị để đảm bảo an toàn lao động. (Ảnh: Cắt từ clip)

Bên cạnh đó, công nhân cũng không đồng tình với việc trên bảng tin của Công ty ghi nội dung tiến hành sa thải công nhân; Công ty chưa thực hiện tốt một số nội dung trong luật an toàn vệ sinh lao động; không thực hiện tốt về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, Công ty chưa đảm bảo quyền lợi của công nhân, không thường xuyên tổ chức chấm lại tay nghề cho công nhân theo quy định 6 tháng 1 lần, cán bộ Công ty (người Trung Quốc) thường xuyên mắng chửi công nhân.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Hoàng Mạnh Dũng, Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm cho biết: “Đến nay, việc công nhân phản đối tại Công ty JY đã được giải quyết triệt để. Lãnh đạo huyện đã làm việc với Công ty và công nhân lắng nghe những ý kiến của các bên để giải quyết, hiện Công ty JY đã đồng ý với những kiến nghị của công nhân”.

Theo đó, huyện đã tập trung chỉ đạo công tác phòng, chống dịch virus corona (covid-19), thành lập Ban chỉ đạo, ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai công tác phòng chồng dịch bệnh. Hiện, trên địa bàn huyện Thanh Liêm chưa ghi nhân trường hợp nào dương tính với virus corona (covid-19).

Đối với ý kiến công nhân không đồng tình về việc sẽ có một số người Trung Quốc quay trở lại làm việc tại Công ty JY, “Tất cả các trường hợp người Trung Quốc sang Việt Nam về địa bàn huyện làm việc sẽ phải thực hiện đúng hướng dẫn về phòng chống dịch virus corona và đến nay đã hết thời gian cách ly theo quy định”, Lãnh đạo UBND huyện Thanh Liêm khẳng định.

Cũng theo lãnh đạo UBND huyện Thanh Liêm, đối với những ý kiến khác huyện cũng đã yêu cầu phía Công ty thực hiện và đã được Công ty thực hiện. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn lao động, Công ty cũng đã nhất trí cấp khẩu trang cho toàn bộ công nhân để phòng dịch virus corona (covid-19).

Trước đó, trên tài khoản mạng xã hội Facebook Nguyễn Hương có đăng tải một đoạn clip ngắn ghi lại những hình ảnh hàng nghìn công nhân tại một Công ty sản xuất gấu bông thuộc địa bàn, xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam phản đối Công ty cho người Trung Quốc vào làm việc mà không được kiểm tra sức khoẻ trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19 do virus corona.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem