Chủ đề nóng

"Phớt lờ" dịch Covid-19: Học sinh Nam Định vượt 10km để “off team”

Minh Hiếu Thứ ba, ngày 18/02/2020 09:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh hàng trăm học sinh tại Nam Định tụ tập “off team” xe đạp điện "cho đỡ buồn" trong thời gian được nghỉ học để phòng dịch virus corona.
Bình luận 0

Đây là những hình ảnh ghi nhận hàng trăm học sinh tụ tập tại khu vực quảng trường bờ hồ Vị Xuyên, TP Nam Định để “off team” xe đạp điện cho đỡ buồn vì các em học sinh đang trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch virus corona (covid-19).

Hình ảnh học sinh “off team” được chia sẻ trên các diễn đàn mạng xã hội.

Được biết, sau khi kêu gọi thì khá đông các em học sinh từ một số huyện: Vụ Bản, Ý Yên, Giao Thuỷ, Xuân Trường, Trực Ninh, Mỹ Lộc... đã đi xe đạp điện vượt hàng chục km để có mặt tại hồ Vị Xuyên TP Nam Định. Buổi “off team”  kết thúc bằng 1 tiệc uống trà đá, ăn bim bim. Theo như các thành viên cho biết thì buổi “off team” đã thành công rực rỡ.

Những hình ảnh các em học sinh tụ tập xếp xe thành hàng dài trước khu vực quảng trường bờ hồ Vị Xuyên, TP Nam Định đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng, trong thời gian được nghỉ học các em học sinh nên ở nhà tránh tụ tập đông người theo khuyến cáo của Bộ Y tế và nhà trường để phòng chống dịch virus corona (covid-19).

Học sinh xếp xe hàng dài để chụp ảnh lưu niệm được chia sẻ trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, việc các em học sinh vượt hàng chục km để tới địa điểm “off team” là hành động rất nguy hiểm, gây mất an toàn giao thông đe doạ tới tính mạng của các em học sinh. Đặc biệt, các em đã không tuân thủ theo các quy định của nhà trường, của thầy cô giáo khi được nghỉ phép trong quá trình dịch virus corona (covid-19) diễn biến phức tạp.

Liên quan tới vụ việc trên, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định cho biết, đã nắm được những thông tin này và sẽ xác minh nhóm học sinh đang học ở trường lớp nào để có hình thức xử lý theo quy định.

Trước đó, UBND tỉnh Nam Định có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định đồng ý cho học sinh các cấp học từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng thuộc tỉnh tiếp tục tạm thời nghỉ học từ 17/2 đến hết ngày 1/3 để tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống, ngăn ngừa dịch virus corona.

Ngoài ra, UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao đông - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, TP Nam Đinh có trách nhiệm thông báo và hướng dẫn các trường trên địa bàn tỉnh thực hiện cho trẻ em, học sinh, sinh viên tiếp tục tạm thời nghỉ học theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem