Chủ đề nóng

Kết thúc nghỉ lễ, sân bay Tân Sơn Nhất đông nhưng không còn tắc nghẽn

Hồng Phúc Thứ hai, ngày 03/05/2021 14:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân quay lại TP.HCM sau lễ nên sân bay Tân Sơn Nhất đông đúc. Ô tô nối đuôi nhau chờ ra khỏi sân bay, hành khách kéo valy chờ taxi, xe công nghệ để về nhà.
Bình luận 0
Ô tô nối đuôi, khách kéo hành lý ra khỏi sân bay Tân Sơn Nhất sau lễ - Ảnh 1.

Từ sáng đến trưa 3/5, sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình, TP.HCM) nhộn nhịp khách. Người dân từ các tỉnh thành và các điểm du lịch quay trở lại TP.HCM sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Ô tô nối đuôi, khách kéo hành lý ra khỏi sân bay Tân Sơn Nhất sau lễ - Ảnh 2.

Cao điểm khách đi tại sân bay Tân Sơn Nhất dịp lễ rơi vào hai ngày 29-30/4, thì cao điểm hành khách bay về rơi vào ngày 2-3/5. Ở cửa ra dành cho các chuyến bay quốc nội, dòng người nối tiếp nhau không dứt.

Ô tô nối đuôi, khách kéo hành lý ra khỏi sân bay Tân Sơn Nhất sau lễ - Ảnh 3.

Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, dịp lễ 30/4 - 1/5, mỗi ngày sân bay đón khoảng 100.000 lượt hành khách và 740 chuyến bay đi và đến sân bay. Con số này tăng khoảng 20% so với ngày bình thường và tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ô tô nối đuôi, khách kéo hành lý ra khỏi sân bay Tân Sơn Nhất sau lễ - Ảnh 4.

Dù sân bay Tân Sơn Nhất đón một lượng lớn hành khách quay trở lại TP.HCM sau lễ 30/4 - 1/5 nhưng ghi nhận cho thấy chưa xảy ra hiện tượng ùn tắc. Việc di chuyển, đi lại cơ bản khá dễ dàng.

Ô tô nối đuôi, khách kéo hành lý ra khỏi sân bay Tân Sơn Nhất sau lễ - Ảnh 5.

Sau mỗi chuyến bay hạ cánh, số lượng hành khách đổ ra khá lớn. Chị Thanh Nhàn (quận Gò Vấp) cho biết, lượng người trở lại TP.HCM sáng 3/5 khá đông, đông không kém so với lượt đi. “Valy hơi nặng nên tôi tranh thủ kéo ra làn đón taxi để đi taxi luôn. Bình thường ít hành lý, tôi sẽ đi thang bộ để đón xe công nghệ”, chị Nhàn nói.

Ô tô nối đuôi, khách kéo hành lý ra khỏi sân bay Tân Sơn Nhất sau lễ - Ảnh 6.

Bên trong nhà xe TCP, khu vực đón taxi nhộn nhịp. Taxi các hãng liên tục ra vào đón khách. Tại đây, hành khách có nhu cầu sẽ được nhân viên tư vấn và không mất nhiều thời gian để chờ xe.

Ô tô nối đuôi, khách kéo hành lý ra khỏi sân bay Tân Sơn Nhất sau lễ - Ảnh 7.

Khu vực đón xe công nghệ từ tầng 3 đến tầng 5 nhà xe TCP cũng đông đúc người đứng chờ Grab. Dù đông đúc nhưng ghi nhận cho thấy cũng không mất nhiều thời gian, trung bình khoảng 5 phút là có tài xế đến rước. Ngoài khu vực này, tại nhà ga quốc tế còn có điểm đón xe của ứng dụng Be.

Ô tô nối đuôi, khách kéo hành lý ra khỏi sân bay Tân Sơn Nhất sau lễ - Ảnh 8.

Làn đón khách dành cho xe gia đình, xe công ty trưa 3/5 cũng rất đông đúc, khác hẳn với cảnh vắng tanh ngày thường.

Ô tô nối đuôi, khách kéo hành lý ra khỏi sân bay Tân Sơn Nhất sau lễ - Ảnh 9.

Ô tô nối đuôi nhau chờ ra khỏi sân bay Tân Sơn Nhất.

Ô tô nối đuôi, khách kéo hành lý ra khỏi sân bay Tân Sơn Nhất sau lễ - Ảnh 10.

Không đón taxi, xe công nghệ bên trong sân bay, nhiều người kéo hành lý ra bên ngoài sân bay.

Ô tô nối đuôi, khách kéo hành lý ra khỏi sân bay Tân Sơn Nhất sau lễ - Ảnh 11.

Giữa tháng 11/2020, sân bay Tân Sơn Nhất áp dụng quy định phân làn ô tô. Do không được bố trí làn đón khách khu vực trước nhà ga quốc nội nên xe công nghệ muốn đón khách phải chạy lên tầng 3 đến tầng 5 nhà xe TCP. Hành khách phải chờ thang máy hoặc đi thang bộ lên tầng 3 đến tầng 5 để đón xe công nghệ. Ngại chờ thang máy, đi thang bộ và mất phí xe ra vào sân bay, nhiều người quyết định đi bộ ra bên ngoài để đón xe.

Ô tô nối đuôi, khách kéo hành lý ra khỏi sân bay Tân Sơn Nhất sau lễ - Ảnh 12.

Từ đó, dẫn đến cảnh lố nhố bên ngoài sân bay. Cánh tài xế xe ôm nối đuôi nhau chào mời khách.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem