Khách hàng nhận xe VinFast VF 8 đầu tiên tại Mỹ đánh giá gì khi vận hành thực tế?

Khải Phạm Thứ sáu, ngày 03/03/2023 14:54 PM (GMT+7)
VinFast VF 8 đã chính thức được bàn giao đến tay khách hàng Mỹ và sau khi trải nghiệm thực tế, người dùng đã có những đánh giá đầu tiên.
Bình luận 0

Mới đây, thương hiệu ô tô Việt đã chính thức bàn giao những chiếc VinFast VF 8 City Edition đầu tiên đến tay khách hàng tại thị trường Mỹ. Lô xe VF 8 City Edition gồm 999 chiếc đã nhập cảng Mỹ tháng 12/2022 với chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng.

Theo đó, VinFast VF 8 City Edition có quãng đường di chuyển là 207 dặm cho bản Ecos và 191 dặm với bản Plus được chứng nhận bởi EPA. Mẫu D-SUV điện này được tích hợp nhiều tính năng công nghệ hiện đại như hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS), bộ ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh (Smart Services)… Sau khi đi vào vận hành, VF 8 City Edition sẽ vẫn tiếp tục được hãng cập nhật phần mềm miễn phí (FOTA) nhằm nâng cấp các tính năng xe và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Khách hàng nhận xe VinFast VF 8 đầu tiên tại Mỹ đánh giá gì khi vận hành thực tế?

Khách hàng nhận xe VinFast VF 8 đầu tiên tại Mỹ đánh giá gì khi vận hành thực tế? - Ảnh 1.

Người dùng đầu tiên nhận VinFast VF 8 có tên Andrew - đây là người Mỹ gốc Việt đang sinh sống và làm việc tại đây.

Người dùng đầu tiên nhận VinFast VF 8 có tên Andrew - đây là người Mỹ gốc Việt đang sinh sống và làm việc tại đây. Được biết, vị khách hàng đặt hàng sớm nhất nên cũng được giao xe ngay đợt đầu tiên ở Mỹ.

Chia sẻ cảm nhận đầu tiên khi cầm lái chiếc VinFast VF 8 của mình trên đường phố Mỹ, anh Andrew tỏ ra phấn khích và tự hào dân tộc.

"Lần đầu tiên cầm lái chiếc xe của Việt Nam trên đường phố California cảm thấy tự hào dân tộc là đây. Khi cầm lái VinFast VF 8 tại đây, các bạn có thể cảm nhận như đang lái xe ở Việt Nam bởi hoàn thiện chiếc xe này đều do người Việt làm", người dùng chia sẻ.

Theo chia sẻ của Andrew, xa lộ đang đi ở Mỹ có quy định chỉ xe có 2 người ngồi trên mới được đi ở đây. Tuy nhiên, riêng xe điện dùng pin 100% sẽ được phép đi 1 người và có làn đường dành riêng, dù những làn khác kẹt cứng, xe điện vẫn có làn riêng ở bên trái. 

Khi lên xa lạ, Andrew cũng ngay lập tức trải nghiệm tính năng tự lái trong gói an toàn ADAS cao cấp mà thương hiệu Việt trang bị cho VinFast VF 8.

img
img

Sau khi nhận xe, người dùng kiểm tra và lái VinFast VF 8 trên xa lạ. Ảnh Phobolsatv.

Với tính năng hỗ trợ lái tự đông ADAS, người dùng có thể tha tay hoàn toàn khỏi vô-lăng mà VinFast VF 8 vẫn chạy đúng làn đường, ngay cả khi đường cua.

"Công nghệ ADAS thực sự lợi hại trên VinFast VF 8. Ngay cả khi vào cua, công nghệ tự lái này cũng làm việc hoàn hảo để chiếc xe không bị rung lắc ngay khó chịu cho người ngồi trong xe. Khi xe phía trước hạ tốc độ, VinFast VF 8 cũng giảm tốc độ để luôn giữ khoảng cách an toàn. Tuy nhiên, người dùng không được bỏ tay quá lâu mà sẽ phải chạm vô-lăng thường xuyên để xe nhận biết có người lái để điều chỉnh phù hợp.

Khi sử dụng công nghệ ADAS trên xe VinFast VF 8, tôi còn cảm thấy yên tâm hơn về độ an toàn so với chính mình cầm lái", người dùng Andrew chia sẻ.

Sau khi có những trải nghiệm đầu tiên với VinFast VF 8 tại Mỹ, khách hàng cũng đưa ra những lời khuyên dành cho những ai đang còn lăn tăn sử dụng xe điện cho rằng, xe điện giờ đây được tích hợp rất nhiều công nghệ và bảo vệ mình nên khi có điều hãy sử dụng phục vụ cuộc sống hiện đại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem