Chủ đề nóng

Khách sạn Nhật Bản có giá rẻ mạt 1 USD nhưng yêu cầu khách làm điều "không tưởng"

Trọng Hà Thứ sáu, ngày 07/01/2022 12:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khách sạn Asahi Ryokan tại thành phố Fukuoka của Nhật Bản chỉ yêu cầu khách trả 1 USD cho một đêm nghỉ dưỡng.
Bình luận 0

Khách sạn nghỉ dưỡng với giá siêu rẻ

Khi Tetsuya Inoue 27 tuổi bắt đầu điều hành khách sạn Asahi Ryokan, nằm ở thành phố Fukuoka của Nhật Bản. Đây là cơ ngơi do bà của anh làm chủ, tới khi anh tiếp quản, thanh niên Nhật Bản này luôn tự hỏi làm thế nào để cải thiện hoạt động kinh doanh trong nền kinh tế có nhiều biến đổi do đại dịch Covid-19.

Inoue đã nảy ra ý tưởng mới lạ, đó là sử dụng Internet để thu hút người xem và tìm kiếm một nguồn doanh thu mới, không phải do khách nghỉ chi trả.

Khách sạn Nhật Bản có giá rẻ mạt 1 USD nhưng yêu cầu khách làm điều "không tưởng" - Ảnh 1.

Khách sạn Asahi Ryokan. (ảnh: CNN).

Bất cứ vị khách nào đến Asahi Ryokan có tùy chọn chỉ trả ¥ 100 (khoảng 1 USD) mỗi đêm để ở lại qua đêm, nếu họ đồng ý livestream toàn bộ kỳ nghỉ của mình trong khách sạn. Đặc biệt, Inoue cho biết chỉ có hình ảnh của các vị khách được phát sóng trên kênh youtube của khách sạn có tên One Dollar Hotel, vì vậy sự riêng tư khi trò chuyện hoặc nói điện thoại của khách vẫn được đảm bảo. Các vị khách được phép tắt đèn và khu vực phòng tắm được đặt nằm ngoài tầm camera.

Khách sạn Nhật Bản có giá rẻ mạt 1 USD nhưng yêu cầu khách làm điều "không tưởng" - Ảnh 2.

Phòng trọ với giá 1 USD một ngày. (Ảnh: CNN).

Inoue đã bắt đầu hình thức kinh doanh này được 1 tháng, kể từ khi tiếp quản khách sạn vào năm trước, anh cho biết: "Gọi là khách sạn, nhưng thực ra đây là một nhà trọ rất cũ kỹ, vì thế tôi buộc phải sáng tạo để tìm kiếm một mô hình kinh doanh mới. Khách sạn của chúng tôi có giá rẻ hơn rất nhiều, vì vậy chúng tôi cần thu nhập từ nguồn khác ví dụ như Youtube".

Yêu cầu lạ lùng của khách sạn nghỉ dưỡng

Cho đến nay, đã có 4 vị khách nhận lời đề nghị của anh ấy kể từ khi Inoue bắt đầu đưa ra thỏa thuận vào tháng trước. Inoue cho biết thêm: "Giới trẻ ngày nay không quan tâm nhiều đến quyền riêng tư. Một số người trong số họ cho biết cảm thấy bình thường nếu bị cả thế giới săm soi chỉ trong một ngày".

Trong khi cho thuê phòng với giá 1 USD rõ ràng là chủ khách sạn sẽ thua lỗ, Inoue thì suy nghĩ xa hơn chi phí cho một đêm lưu trú. Kênh YouTube đã vượt qua 1.000 người đăng ký. Sau khi tích lũy được hơn 4.000 giờ xem, anh ấy sẽ có thể đặt quảng cáo trên kênh và kiếm tiền từ đó.

Khách sạn Nhật Bản có giá rẻ mạt 1 USD nhưng yêu cầu khách làm điều "không tưởng" - Ảnh 3.

Inoue tự livestream cảnh mình làm việc. (ảnh: CNN).

Vào những ngày phòng trống hoặc không có ai livestream, Inoue sẽ đăng một buổi phát trực tiếp cảnh mình làm việc trong văn phòng của khách sạn này. Các biển báo bằng tiếng Nhật và tiếng Anh được dán trước camera để người xem biết khi nào anh ấy ra khỏi phòng.

Thành phố biển xinh đẹp Fukuoka, nơi khách sạn này tọa lạc được biết đến với những món ăn tuyệt vời. Ngoài hải sản tươi sống được đánh bắt tại địa phương, Fukuoka còn là nơi khai sinh của chuỗi cửa hàng Ichiran nổi tiếng, quê hương của món mỳ ramen tonkotsu thịt lợn ngon tuyệt. Ngoài ra, Bảo tàng Nghệ thuật Fukuoka nổi tiếng đã mở cửa trở lại vào đầu năm 2019 sau ba năm cải tạo.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem