Chủ đề nóng

Khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII

Thứ hai, ngày 21/05/2012 13:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Phát biểu khai mạc kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã nêu những nội dung quan trọng của kỳ họp.
Bình luận 0

Trước giờ khai mạc, các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các đại biểu Quốc hội đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã nêu bật những nội dung quan trọng của kỳ họp. Trong phiên khai mạc, Quốc hội nghe Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trình bày Báo cáo của Chính phủ “Bổ sung tình hình kinh tế-xã hội năm 2011, tình hình kinh tế-xã hội 4 tháng đầu năm 2012 và những giải pháp chủ yếu tập trung chỉ đạo, điều hành trong những tháng còn lại của năm 2012.”

Trong 5 giải pháp áp dụng cho những tháng còn lại của năm 2012, Chính phủ vẫn tiếp tục tiếp tục thực hiện nhất quán chủ trương kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô.

“Đặc biệt cần điều chỉnh giảm lãi suất vay phù hợp với mức giảm của lạm phát; tăng khả năng vay vốn cho doanh nghiệp... Thực hiện việc kéo dài thời hạn nộp thuế, giảm tiền thuê đất, miễn thuế môn bài đối với một số đối tượng doanh nghiệp; đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư nhà nước; đồng thời trình Quốc hội xem xét miễn giảm thêm một số loại thuế...

Triển khai áp dụng các giải pháp xử lý nợ phù hợp đối với các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả, có tiềm năng phát triển nhưng đang gặp khó khăn tạm thời (cơ cấu lại nợ, giãn nợ, thay đổi thời hạn, lãi suất…). Xoá bỏ các rào cản đầu tư bất hợp lý, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho đầu tư và kinh doanh”- Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Chủ động cung cấp thông tin

Theo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, để tạo sự đồng thuận xã hội cao trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, Chính phủ yêu cầu lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương chủ động cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời, công khai, minh bạch cho báo chí, nhất là những vấn đề mà dư luận quan tâm. Việc chủ động cung cấp thông tin cũng sẽ được tiến hành song song với việc xử lý nghiêm minh các hành vi đưa tin sai sự thật, gây tâm lý bất ổn trong xã hội, làm phương hại đến lợi ích của Nhà nước, doanh nghiệp và nhân dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem