Chủ đề nóng

Tại Hà Nội đã khai mạc Tuần lễ mận, nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023

Đức Thịnh - Bình Minh Thứ sáu, ngày 02/06/2023 06:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối ngày 1/6, tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và UBND tỉnh Sơn La tổ chức Khai mạc Tuần lễ mận, nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023; ký kết đưa trái Mận hậu Sơn La trên các chuyến bay VietNam Airlines năm 2023.
Bình luận 0

Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Lương Quốc Đoàn – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Nguyễn Hữu Đông – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Sơn La.

Dự lễ khai mạc Tuần lễ mận, nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành còn có các đồng chí lãnh đạo Hội đồng Dân tộc, lãnh đạo các Uỷ ban của Quốc hội; các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Công thương, Bộ NNPTNT…

Khai mạc Tuần lễ mận, nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023 - Ảnh 1.

Đồng chí Lương Quốc Đoàn – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thăm các gian hàng giới thiệu nông sản tại Tuần lễ mận, nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023. Ảnh: Lê Hiếu

Phát biểu khai mạc Tuần lễ mận, nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023, bà Cao Xuân Thu Vân – Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho biết: Nhiều năm qua, các cấp Hội Nông dân đã và đang tiếp tục đồng hành cùng với doanh nghiệp, Hợp tác xã hỗ trợ, kết nối, thúc đẩy việc quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm nông sản của nông dân.

Khai mạc Tuần lễ mận, nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023 - Ảnh 2.

Bà Cao Xuân Thu Vân – Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Lê Hiếu

Bên cạnh những hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại sản phẩm nông nghiệp gắn với việc thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" do Trung ương Hội Nông dân chỉ đạo và tổ chức thực hiện, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với nhiều bộ, ngành và các tỉnh, thành phố tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại sản phẩm nông nghiệp gắn với các sự kiện quan trọng như: Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân, Chương trình tự hào nông dân Việt Nam, Tuyên dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi và các Festival lúa gạo Đồng bằng sông Cửu Long, Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam…

"Các hoạt động trên nhằm mục đích cho doanh nghiệp, Hợp tác xã, nông dân giới thiệu, mở rộng hợp tác và thị trường tiêu thụ sản phẩm; tăng cường hợp tác, liên kết giữa các vùng, miền trong cả nước và mở rộng thị trường quốc tế.

Và hôm nay 1/6, tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và UBND tỉnh Sơn La tổ chức Khai mạc Tuần lễ mận, nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023; ký kết đưa trái Mận hậu Sơn La trên các chuyến bay VietNam Airlines năm 2023" - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Cao Xuân Thu Vân nhấn mạnh.

Khai mạc Tuần lễ mận, nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023 - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết : "Sự kiện Tuần lễ mận, nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023 ; ký kết đưa trái Mận hậu Sơn La trên các chuyến bay VietNam Airlines năm 2023 là sự thể hiện cụ thể nhất cho sự phối hợp của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, thành phố Hà Nội, Tập đoàn Central Retail Việt Nam, Trung tâm thương mại Big C Thăng Long với tỉnh Sơn La.

Tuần lễ mận, nông sản tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023 diễn ra 5 ngày với quy mô 60 gian hàng của các tổ chức; doanh nghiệp; Hợp tác xã; Hội Nông dân 14 tỉnh, thành phố với nhiều sản phẩm đa dạng, chất lượng được giới thiệu đến người tiêu dùng thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Cao Xuân Thu Vân tin tưởng, với sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, sự tham gia tích cực của các tổ chức, cá nhân và Hội Nông dân 14 tỉnh, thành phố sẽ góp phần quan trọng cho Tuần lễ mận, nông sản tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023 thành công tốt đẹp.

Khai mạc Tuần lễ mận, nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023 - Ảnh 4.

Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn; Bí thư Tỉnh uỷ Sơn La Nguyễn Hữu Đông, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Nguyễn Thành Công; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, doanh nghiệp nhấn nút khai mạc Tuần lễ mận, nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023. Ảnh: Lê Hiếu

Ông Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết : "Sự kiện Tuần lễ mận, nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023 ; ký kết đưa trái Mận hậu Sơn La trên các chuyến bay VietNam Airlines năm 2023 là sự thể hiện cụ thể nhất cho sự phối hợp của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, thành phố Hà Nội, Tập đoàn Central Retail Việt Nam, Trung tâm thương mại Big C Thăng Long với tỉnh Sơn La.

Chúng tôi coi đây là một sự kiện quan trọng, cơ hội tốt đưa sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm an toàn của tỉnh vào thị trường Thủ đô và các tỉnh. Qua đó, kết nối tiêu thụ nông sản Sơn La với các thị trường trong nước và xuất khẩu; tạo đột phá trong tổ chức sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu, đẩy mạnh tiêu thụ nông sản, nâng cao thu nhập và đời sống nhân dân".

Khai mạc Tuần lễ mận, nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023 - Ảnh 5.

Đông đảo người dân thăm quan và mua sắm tại Tuần lễ mận, nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023. Ảnh: Lê Hiếu

Tại Lễ khai mạc sự kiện đã diễn ra Lễ ký kết thoả thuận tiêu thụ nông sản của Tập đoàn Central Retail Việt Nam với tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố; Ký kết thoả thuận tiêu thụ nông sản của Tập đoàn Central Retail Việt Nam với các doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố; Lễ ký kết đưa trái Mận hậu Sơn La trên các chuyến bay VietNam Airlines năm 2023.

Khai mạc Tuần lễ mận, nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023 - Ảnh 6.

Tại Lễ khai mạc sự kiện đã diễn ra Lễ ký kết thoả thuận tiêu thụ nông sản của Tập đoàn Central Retail Việt Nam với tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố; Ký kết thoả thuận tiêu thụ nông sản của Tập đoàn Central Retail Việt Nam với các doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố. Ảnh: Lê Hiếu

Theo UBND tỉnh Sơn La, mận hậu tỉnh Sơn La với diện tích 12.353 ha, sản lượng năm 2023 khoảng 89.837 tấn, thời vụ thu hoạch từ tháng 4 đến tháng 7. Chất lượng trái mận Sơn La được đánh giá cao, có đặc trưng riêng về mẫu mã và hương vị.

Khai mạc Tuần lễ mận, nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023 - Ảnh 7.

Tại Lễ khai mạc sự kiện đã diễn ra Lễ ký kết đưa trái Mận hậu Sơn La trên các chuyến bay VietNam Airlines năm 2023. Ảnh: Lê Hiếu

Nhãn hiệu "Mận Sơn La" đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu từ năm 2021. Một số sản phẩm mận chất lượng cao của Sơn La: Mận Pu Nhi (huyện Sông Mã), Mận Ruby (Nà Cang, huyện Mộc Châu), Mận Phiêng Khoài (huyện Yên Châu).

Đến nay, Sơn La trở thành vựa trái cây lớn nhất miền Bắc với tổng diện tích cây ăn quả các loại năm 2023 ước đạt 84.784 ha (tăng 2,14% so với năm 2022), sản lượng quả thu hoạch dự kiến đạt 451.779 tấn (tăng 28% so với năm 2022).

Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023 sẽ kéo dài liên tục đến hết ngày 5/6/2023. Tuần lễ mận, nông sản tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023 có quy mô 60 gian hàng của các tổ chức; doanh nghiệp; Hợp tác xã; Hội Nông dân 14 tỉnh, thành phố với nhiều sản phẩm đa dạng, chất lượng được giới thiệu đến người tiêu dùng thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem