Khai thác hơn 2.000 chuyến bay đêm, hàng không tìm cách giải bài toán tải cung ứng

Gia Linh Thứ năm, ngày 18/04/2024 10:28 AM (GMT+7)
Phục vụ nhu cầu du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 và cao điểm hè, Vietnam Airlines sẽ tăng cường 2.000 chuyến bay khai thác vào khung giờ giờ muộn từ sau 21 giờ hàng ngày trên các đường bay.
Bình luận 0

Hàng không tăng cường bay đêm

Ngày 18/4, Vietnam Airlines cho biết hãng đang nỗ lực tăng cường bay đêm để hành khách có thêm nhiều sự lựa chọn, trong bối cảnh ngành hàng không đang thiếu hụt tàu bay.

Theo đó, phục vụ nhu cầu du lịch dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và cao điểm hè, Vietnam Airlines khai thác và mở bán tăng cường 2.000 chuyến bay khai thác vào khung giờ giờ muộn từ sau 21 giờ hàng ngày trên các đường bay giữa Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn… Từ đó, tăng cường năng lực phục vụ hành khách trong bối cảnh tải cung ứng giảm do ảnh hưởng của việc triệu hồi động cơ.

Khai thác hơn 2.000 chuyến bay đêm, hàng không tìm cách giải bài toán tải cung ứng- Ảnh 1.

Hành khách bay đêm tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Gia Linh

Bên cạnh đó, hãng cũng mở bán nhiều loại vé cho hành khách lựa chọn như vé phổ thông tiết kiệm (từ 1.724.000 đồng/chặng hoặc 1.929.000 đồng/chặng, đã bao gồm thuế, lệ phí) cho hành trình giữa Hà Nội và TP.HCM, hay vé phổ thông tiết kiệm trên các đường bay giữa Hà Nội, TP.HCM đi Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn…

Đồng thời, để góp phần kích cầu du lịch nội địa, Vietnam Airlines đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi trong dịp này. Hành khách mua vé cả hành trình bay được giảm giá 20% khi mua vé hạng phổ thông linh hoạt, phổ thông tiêu chuẩn trong lần tiếp theo; giảm 10% giá vé cho nhóm từ 4 khách trở lên và giảm 15% giá vé cho nhóm từ 8 khách trở lên; mua sớm giá tốt với mức giảm 5% giá vé trên các hành trình nội địa khi mua sớm trước 30 ngày so với ngày khởi hành.

Ngoài ra, hãng đưa ra nhiều ưu đãi hạng thương gia chỉ từ 1.909.000 đồng/chiều (đã bao gồm thuế, phí) cho một số chặng bay nội địa có khung giờ khởi hành trước hoặc vào lúc 6 giờ sáng và từ sau 21 giờ tối. Các chương trình này có thể có điều kiện kèm theo về thời gian khởi hành và chặng bay.

Khai thác hơn 2.000 chuyến bay đêm, hàng không tìm cách giải bài toán tải cung ứng- Ảnh 3.

Vietnam Airlines tăng cường 2.000 chuyến bay đêm phục vụ người dân. Ảnh: VNA

Hiện tại, Vietnam Airlines ghi nhận hai ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ (27-28/4), chỉ số lấp đầy của nhiều đường bay du lịch đã đạt 70-90% như Hà Nội - Huế, Chu Lai, Quy Nhơn, Đồng Hới, Nha Trang; TP.HCM- Phú Quốc, Tuy Hòa, Đồng Hới, Đà Lạt, Vân Đồn… Các chuyến bay từ Hà Nội đến Đà Nẵng, Phú Quốc đã được lấp đầy hơn một nửa và dự báo tiếp tục tăng mạnh trong tuần gần nghỉ lễ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem