Chủ đề nóng

Khai trương triển lãm ảnh "Đất nước, con người ASEAN"

Huy Hoàng Chủ nhật, ngày 30/08/2020 16:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9 (1945 - 2020); chào mừng Năm chủ tịch ASEAN và kỷ niệm tròn 25 năm Việt Nam chính thức trở thành thành viên ASEAN; Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm được sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức triển lãm ảnh "Đất nước, con người ASEAN".
Bình luận 0
Khai trường triển lãm ảnh "Đất nước, con người ASEAN"  - Ảnh 1.

Thung lũng Bắc Sơn (Việt Nam)

Theo đó, triển lãm ảnh "Đất nước, con người ASEAN" gồm 200 ảnh được chọn lọc từ hơn 10.000 ảnh của 1.248 tác giả đến từ 10 nước ASEAN: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Mỗi quốc gia sẽ giới thiệu hình ảnh sinh động, chân thực về đất nước, văn hóa, xã hội, con người, kinh tế, các hoạt động hợp tác, giao lưu của mình với các nước khác trong khối. Mỗi tác phẩm như một thông điệp, một món quà có ý nghĩa chuyển tải đến người xem sự cảm nhận về cuộc sống sôi động, nét đa dạng văn hóa, sự phát triển của các quốc gia trong khối ASEAN.

Theo Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết, mỗi tác phẩm tại triển lãm "Đất nước con người ASEAN" như một thông điệp, một món quà có ý nghĩa chuyển tải đến người xem cuộc sống sôi động, nét đa dạng văn hóa, sự phát triển của các quốc gia trong khối ASEAN. Đây cũng là dịp để tăng cường sự hiểu biết, gắn kết các quốc gia trong khối ASEAN, góp phần xây dựng một ASEAN đoàn kết, năng động, phát triển, một khu vực hòa bình, thịnh vượng.

Triển lãm mở cửa từ 9h00 - 17h00 các ngày từ 1/9 đến 8/9 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội.

 

 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem