Chủ đề nóng

Khấm khá nhờ kinh doanh đa ngành

Thứ tư, ngày 20/04/2011 15:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ông Phan Gia Hiền ở thôn Thủ Lễ Nam, thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên-Huế) được nhiều người trong vùng khen ngợi nhờ biết cách làm giàu từ kinh doanh đa dịch vụ.
Bình luận 0

Trong câu chuyện bên tách trà buổi sáng, ông Phan Gia Hiền trải lòng: "Trước đây, tôi là cán bộ làm công ăn lương, nhưng cuộc sống quá khó khăn nên tôi ra ngoài kinh doanh. Năm 2000, từ 50 triệu đồng vay của Ngân hàng CSXH huyện Quảng Điền, cộng với vay mượn của người thân, tôi mở cửa hàng kinh doanh thức ăn gia súc, gia cầm".

Cửa hàng kinh doanh thức ăn gia súc, gia cầm của ông Phan Gia Hiền.

Quảng Điền là vùng đất có nhiều lợi thế để phát triển kinh tế trang trại. Trong đó, việc phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm được người dân trong vùng chú trọng. Cũng nhờ đó, cửa hàng bán thức ăn gia súc, gia cầm của gia đình ông Hiền ngày càng "ăn nên làm ra". Lãi từ dịch vụ này, ông đầu tư 20 triệu đồng để nuôi cá. Tiếp đó, ông đầu tư nuôi lợn, nấu rượu, rồi nuôi gia cầm.

Không biết vì "mát tay" như người dân trong vùng vẫn nói hay vì áp dụng đúng các phương pháp khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, mà năm nào, gia đình ông cũng thu nhập hơn 1 tỷ đồng, trừ chi phí, lãi từ 200-300 triệu đồng.

Nói về thành công của mình, ông Hiền khiêm tốn: "Phần lớn là nhờ may mắn". Song, theo Hội ND huyện Quảng Điền, có được kết quả hôm nay là ông Hiền luôn tuân thủ các phương pháp khoa học kỹ thuật như tiêm vaccin đúng liều lượng, vệ sinh chuồng trại, ao nuôi cá thường xuyên.

Đối với kinh doanh thức ăn gia súc, gia cầm, ông luôn tạo điều kiện cho người dân mua "gối nợ" không lãi suất nên khách hàng ngày càng đông. Nhiều năm liền, ông được công nhận là hộ sản xuất, kinh doanh giỏi.

Còn ông Hiền tiết lộ: “Sắp tới, tôi sẽ đầu tư 50 triệu đồng để nuôi gà thịt và lợn sinh sản”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem