Chủ đề nóng

Khám phá thú vị về dung lượng pin của các hãng điện thoại

Bạch Dương Chủ nhật, ngày 26/06/2016 13:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, nhóm nghiên cứu PhoneArena đã thực hiện một cuộc điều tra về thời lượng pin của từng dòng máy.
Bình luận 0

Các điện thoại thông minh ngày nay mang lại rất nhiều chức năng mới như bảo mật, kết nối thông minh với thiết bị gia dụng, theo dõi tình trạng sức khỏe…Không thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại, tuy nhiên, một vấn đề đặt ra là hiệu suất pin sẽ đi kèm với khả năng sử dụng ngày càng nhiều các ứng dụng.

Mới đây, nhóm nghiên cứu PhoneArena đã thực hiện một cuộc điều tra về thời lượng pin của từng dòng máy.

Tuổi thọ pin điện thoại thông minh trong những năm qua: Một nghiên cứu đáng ngạc nhiên

Để cung cấp cho độc giả cái nhìn sâu sắc vào cách dữ liệu sơ đồ thể hiện, mỗi năm đã được chia thành hai khoảng thời gian, tất cả chúng tương ứng với phiên bản chính tùy từng dòng tương ứng của các hãng điện thoại. Riêng đối với Apple, điện thoại iPhone 6 Plus và 6 Plus đã không được đưa vào cuộc điều tra.

Nhìn từ sơ đồ có thể thấy, các nhà sản xuất như Samsung và Sony có lịch sử cung cấp tuổi thọ pin tốt nhất. Một khởi đầu khá tốt trong nửa đầu của năm 2013, với sự gia tăng vào cuối năm 2014 nhờ vào sự trình làng xuất sắc Xperia Z3 và lặp lại một lần nữa với điện thoại Xperia X. Sony đã thua kém Samsung về tuổi thọ pin trong hơn hai năm rưỡi qua.

Riêng LG không thể tăng tuổi thọ pin điện thoại thông qua nhiều mẫu sản phẩm. Dòng Moto X và Galaxy S cũng không được đánh giá cao.

Ngoài tuổi thọ pin, số lần sạc cũng đã giảm đáng kể.

So với nửa đầu năm 2014, khi tuổi thọ pin đang ở đỉnh cao của nó thì thời gian cần thiết để sạc điện thoại thông minh đã được giảm gần một nửa. Ví dụ, đầu năm 2014 có nghĩa là trung bình một chiếc máy cần khoảng 165 phút để sạc, trong khi đầu năm 2016 con số này cán mốc 100 phút.

Đây là một xu thế lớn, nếu bạn có thể phục hồi 50% hoặc hơn 50% năng lực pin chỉ trong thời gian khoảng 15 phút, thì tuổi thọ sẽ ít hơn bị “quan tâm” hơn.

Tất cả các yếu tố như phần mềm, kích thước pin, bộ xử lý, và các loại màn hình, đều có tương quan trực tiếp tới tuổi thọ pin. Tuổi thọ pin, nói cách khác, vẫn là một vấn đề khá khó khăn đột phá, và tất cả chúng ta chờ những cải tiến từ các nhà sản xuất điện trong tương lai.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem