Chủ đề nóng

Khám sàng lọc miễn phí, phát hiện sớm bệnh tim tại Hải Phòng

Trần Phượng Thứ năm, ngày 12/11/2020 14:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng nghìn trẻ em sinh sống trên địa bàn TP.Hải Phòng vừa được khám sàng lọc miễn phí tại Viện Y học Hải quân theo Chương trình “ Trái tim cho em” của Quỹ Tấm lòng Việt.
Bình luận 0

Thực hiện chương trình của Quỹ Tấm lòng Việt lần này tại Hải Phòng có sự phối hợp và đồng hành của Bệnh viện Nhi Trung ương, Viện y học Hải quân, Viettell Hải Phòng, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong, Sở Giáo dục và Đào tại Hải Phòng.  

Bà Vũ Thanh Thủy, Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt cho biết, "Trái tim cho em" là chương trình phẫu thuật tim nhân đạo cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi, được khởi động từ tháng 10/2008 do Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp thực hiện. Kể từ khi triển khai chương trình đến nay, Chương trình đã giúp chữa lành trái tim cho 6.000 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho gần 130.000 trẻ em trên cả nước.

Khám sàng lọc miễn phí, phát hiện sớm bệnh tim tại Hải Phòng - Ảnh 1.

Công CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đồng hành với chương trình "Trái tim cho em" của Quỹ Tấm lòng Việt khám sàng lọc miễn phí lần 2 tại Hải Phòng.

Để chương trình được truyền thông sâu, rộng và thực hiện đạt hiệu quả cao, Quỹ Tấm lòng Việt đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hải Phòng triển khai thông tin tới Phòng giáo dục các quận, huyện và nhà trường tới các em học sinh trong độ tuổi của chương trình qui định. Những trường hợp khó khăn, có chỉ định phẫu thuật sẽ được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ chương trình.

Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đồng hành với chương trình "Trái tim cho em" từ năm 2018 cho đến nay. Trong năm 2018 – 2019, đơn vị hỗ trợ kinh phí 2,5 tỷ đồng cho 50 ca mổ tim trong đó có 30 ca mổ tim là bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Hải Phòng.

Khám sàng lọc miễn phí, phát hiện sớm bệnh tim tại Hải Phòng - Ảnh 2.

Người thân đưa các em nhỏ tới khám sàng lọc miễn phí tại BV Y học Hải quân ngày 7-8/11.

Khám sàng lọc miễn phí, phát hiện sớm bệnh tim tại Hải Phòng - Ảnh 3.

Người thân đưa các em nhỏ tới khám sàng lọc miễn phí tại BV Y học Hải quân ngày 7-8/11.

Khám sàng lọc miễn phí, phát hiện sớm bệnh tim tại Hải Phòng - Ảnh 4.

Người thân đưa các em nhỏ tới khám sàng lọc miễn phí tại BV Y học Hải quân ngày 7-8/11.

Năm 2020, chương trình khám sàng lọc tim miễn phí cho các em độ tuổi từ 1 đến 16 trên địa bàn thành phố Hải Phòng diễn ra vào các ngày 7 và 8/11 vừa qua tại Viện Y học Hải quân với sự tham gia của các y bác sĩ đầu ngành về tim mạch của Bệnh viện nhi Trung ương trực tiếp thăm khám.

Khám sàng lọc miễn phí, phát hiện sớm bệnh tim tại Hải Phòng - Ảnh 5.

Bác sỹ đến từ Bệnh viện Nhi Trung ương đã khám sàng lọc cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Hải Phòng.

Sau 2 ngày thăm khám, các bác sĩ chuyên khoa đến từ Bệnh viện Nhi Trung ương đã khám sàng lọc cho gần 1.800 trẻ, trong đó có 41 trường hợp cần can thiệp/phẫu thuật gấp và 72 trường hợp cần theo dõi. Đối với 41 trường hợp cần can thiệp/ phẫu thuật gấp, Cty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong sẽ kết hợp với chương trình "Trái tim cho em" lựa chọn 30 ca để sớm hoàn thành thủ tục, thực hiện việc chữa trị nhằm chữa lành bệnh, mang lại cuộc sống trọn vẹn và tương lai tươi sáng cho các em.

Nhân dịp khám sàng lọc lần này, ông Nguyễn Văn Thức thay mặt Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong tới thăm hỏi và tặng quà cho hai bé mắc tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ mỗi cháu 1 phần quà và 1 triệu đồng tiền mặt để giúp đỡ phần nào cho cuộc sống của các cháu và gia đình.

Khám sàng lọc miễn phí, phát hiện sớm bệnh tim tại Hải Phòng - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Văn Thức, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong tới thăm hỏ và tặng quà động viên cho bệnh nhi mắc tim bẩm sinh.

Khám sàng lọc miễn phí, phát hiện sớm bệnh tim tại Hải Phòng - Ảnh 7.

Ông Nguyễn Văn Thức, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong tới thăm hỏi và tặng quà động viên cho bệnh nhi mắc tim bẩm sinh.

Ông Nguyễn Văn Thức, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong cho biết, việc khám sàng lọc nhằm phát hiện sớm bệnh tim và điều trị kịp thời cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Trong đợt khám lần thứ hai này tại Hải Phòng, đơn vị mong rằng, qua các ngày khám sàng lọc tim miễn phí, sẽ có nhiều bé được phát hiện bệnh kịp thời cũng như sớm được điều trị sức khoẻ để có cuộc sống bình thường, lớn lên khoẻ mạnh, đạt được ước mơ trong cuộc sống. Từ sự chung tay đồng hành của công ty đã giúp các bệnh nhi đồng thời giúp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn vượt qua nỗi lo về bệnh tật, tập trung phát triển kinh tế, từng bước thoát nghèo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem