Chủ đề nóng

Khán giả nói gì khi Trấn Thành bị "cấm cửa" lên sóng truyền hình?

Hà My Thứ tư, ngày 26/04/2017 06:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước thông tin Trấn Thành bị cấm lên sóng truyền hình Vĩnh Long, nhiều người đã có ý kiến đồng tình với nhà đài.
Bình luận 0

Mới đây, thông tin Trấn Thành bị Đài truyền hình Vĩnh Long "cấm cửa" lên sóng của Đài đã khiến cho nhiều người cảm thấy bất ngờ. Bởi Trấn Thành từ lâu tới nay vẫn là một cái tên "mời còn khó có mặt" tại các chương trình truyền hình, Trấn Thành là cái tên cực "hot" đối với khán giả.

Cái tên Trấn Thành vốn dĩ rất "hot" trên các kênh truyền hình

Việc bị "cấm cửa" lên hình của danh hài này khiến cho dư luận có nhiều ý kiến trái chiều, điều cũng cũng là dễ hiểu bởi gần đây cái tên Trấn Thành dính với nhiều scandal về việc anh quá "kiêu căng" với khán giả. Vì vậy có nhiều ý kiến cho rằng Trấn Thành diễn hài quá "nhảm", không phù hợp với người xem truyền hình.

Khán giả cũng đã "mệt" với những tiểu phẩm hài nhảm của Trấn Thành và một số danh hài khác

Lý giải về việc cấm Trấn Thành, Giám đốc Đài truyền hình Vĩnh Long Lê Quang Nguyên cho rằng xuất phát từ việc siết chặt nội dung của đài, nói không với hài nhảm, dung tục. Thông tin Trấn Thành bị "cấm cửa" lên sóng của Đài truyền hình Vĩnh Long được nhiều khán giả ủng hộ.

Nhiều người bức xúc vì cách hành xử của Trấn Thành đối với khán giả

Độc giả Nguyen Nga cho rằng: “Tôi ủng hộ cách làm của đài. Chọn người lên sóng bên cạnh việc họ có tài năng, thu hút được quảng cáo thì còn phải xem họ có đủ tư cách để ngồi vào những chương trình đó hay không”.

Facebooker LMH viết: “Có thể lượng người xem giảm nhưng cần chấn chỉnh để tác phẩm sạch và văn minh. Mong rằng những đài khác cũng sẽ cắt hợp đồng với những người diễn hài nhảm, tục và không phát sóng những chương trình này”.

Kênh truyền hình Vĩnh Long sẽ là đơn vị đầu tiên "khai trừ" hình ảnh cùa Trấn Thành khỏi sóng của mình.

Có thể thấy, nhiều khán giả vẫn ủng hộ những chương trình truyền hình có tính nhân văn, ý nghĩa hơn là những chương trình đơn thuần giải trí, hài nhảm mà bấy lâu nay vẫn tồn tại trên các kênh truyền hình.

Bình luận về việc đài Vĩnh Long chọn án phạt với Trấn Thành, nhà thơ Phong Việt cho rằng đó là quyết định hợp lý.

“Nhà đài cần rating nhưng không có nghĩa bất chấp tất cả để có rating. Đài Vĩnh Long chọn cách siết chặt hài nhảm chứng tỏ họ chọn cách phát triển bền vững"

“Trấn Thành không phải là người duy nhất diễn hài nhảm. Đài Vĩnh Long chọn anh ấy có lẽ vì Trấn Thành là cái tên đình đám nhất hiện nay.

Cùng một tiểu phẩm có yếu tố dung tục, nhảm nhưng do anh ấy diễn sẽ ảnh hưởng hơn so với diễn viên khác”.

Qua sự việc này, có lẽ Trấn Thành nên tự soi xét lại bản thân mình

Sự nổi tiếng, đình đám của Trấn Thành cũng là một lý do anh bị soi xét nhiều hơn.

“Sự việc này như một án lệ để các nghệ sĩ khi làm việc phải có giới hạn, không nên vượt qua giới hạn văn hóa. Đây cũng là một cách đưa các ngôi sao đưa vào khuôn phép.

Qua sự việc này, đài Vĩnh Long như nhắn nhủ tới nghệ sĩ nếu đài cấm được Trấn Thành thì có thể cấm được tất cả”, nhà thơ Phong Việt nói thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem