Chủ đề nóng

khăn xếp

 • Khai bút đầu năm: Nét xuân - hồn Việt

  Khai bút đầu năm: Nét xuân - hồn Việt

  Tôi còn nhớ rất rõ những mùa xuân đầu tiên khi tôi còn là một đứa trẻ được mẹ đánh thức dậy đón giao thừa sau một giấc ngủ no nê.
 • Gặp tác giả chiếc mũ đi săn cho vua Bảo Đại

  Gặp tác giả chiếc mũ đi săn cho vua Bảo Đại

  Các kiểu mũ của cụ Hai Chính rất phong phú, có mũ đã được vua Bảo Đại chọn đội đi săn, từ đó gọi là mũ Cát Bảo Đại. Nhiều công tử Hà Thành đã chọn mũ đó để đội...
 • Chọn Quốc phục vẫn "chín người mười ý"

  Chọn Quốc phục vẫn "chín người mười ý"

  Dân Việt - Ngày 21.12, câu chuyện về Quốc phục lại được xới lên trong hội thảo “Lễ phục Việt Nam và tiêu chí lựa chọn”. Tuy nhiên, cuối cùng thì mọi chuyện vẫn chưa ngã ngũ vì tình trạng “chín người mười ý”.
 • Vào nơi phụ nữ có thể ngủ với... bất kỳ ai

  Vào nơi phụ nữ có thể ngủ với... bất kỳ ai

  Phụ nữ Wodaabe (tên khác là Bororo) là dân du mục sống quanh thảo nguyên Sahel cận sa mạc Sahara ở Niger, Tây Phi, có thể ngủ với bất kỳ ai.
 • Lễ tạ nghề ở xứ Cù Lao

  Lễ tạ nghề ở xứ Cù Lao

  (Dân Việt) - “Ai nhờ nghề yến nên người/Nhớ ngày lễ tạ mùng 10 tháng 3”. Từ thuở thiếu thời, những đứa trẻ quê biển sinh ra bên mép sóng Cù Lao Chàm (Hội An, Quảng Nam) đã được bà, được mẹ ru nôi bằng câu ca ấy.
 • Đám cưới tập thể trong làng… nhà chứa

  Đám cưới tập thể trong làng… nhà chứa

  Dân Việt - Ngày 11.3, tám cô gái trẻ - là gái bán hoa, đã có đám cưới tập thể ở nơi gọi là “làng nhà chứa”.
 • Gaddafi đã bị bắt, thương nặng cả hai chân

  Gaddafi đã bị bắt, thương nặng cả hai chân

  Dân Việt - Đài truyền hình Libya trong bản tin chiều 20.10 thông báo, đại tá Gaddafi đã bị Hội đồng chuyển tiếp NTC bắt trong tình trạng bị thương nặng ở cả hai chân.
 • Tết của du học sinh: Viết thư pháp, nhảy sạp...với Tây

  Tết của du học sinh: Viết thư pháp, nhảy sạp...với Tây

  Dân Việt - Không khí buổi liên hoan đón Tết Tân Mão của Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Phần Lan (VSAF) hôm 30-1 trở nên sôi động khi hàng chục khách nước ngoài đã cùng tham gia..
 • Đón Tết ở Singapore, nhớ hoa đào đất Bắc

  Đón Tết ở Singapore, nhớ hoa đào đất Bắc

  Dân Việt - Quất, rồi tầm xuân cũng nhuộm các màu nhưng những chậu cây thật đó lại không mang lại niềm vui như cành đào giả thô cứng kia. Có lẽ bởi tôi vẫn quen với ánh hồng chúm chím của mùa xuân ở nhà...
 • Triển lãm "Không gian Việt Nam"

  Triển lãm "Không gian Việt Nam"

  (Dân Việt) - Thông tin từ Bộ VH-TT&DL, "Không gian Việt Nam" sẽ được giới thiệu tại Nhà châu Á - Trung tâm Lịch sử TP. La Habana (Cuba) vào ngày 2-12 tới.