Chủ đề nóng

Khánh Hòa: Ngắm hàng trăm con cá to như con heo xuất chuồng, phải dùng cẩu mới vác được lên bờ

Công Tâm Thứ tư, ngày 24/02/2021 19:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày qua, hàng chục tàu đánh bắt cá ngừ đại dương từ đảo Hoàng Sa, Trường Sa đã mang chiến lợi phẩm trở về và cập cảng Hòn Rớ, xã Phước Đồng, TP Nha Trang (Khánh Hòa). Hàng trăm con cá ngừ đại dương to dài, có nhiều con cá ngừ đại dương to như con heo xuất chuồng, phải dùng cẩu đưa lên bờ.
Bình luận 0

Ngày 23/2, ghi nhận của PV Dân Việt tại cảng cá Hòn Rớ, xã Phước Đồng, TP.Nha Trang (Khánh Hòa) những chuyến tàu chở cá ngừ đại dương to, bự từ đảo trở về nhanh chóng xuất bán cho các thương lái tại địa phương. 

Hàng chục chuyến tàu mang loại cá to, bự từ đảo trở về và bán cho thương lái với giá cao - Ảnh 1.

Cá ngừ đại dương được các tàu thuyền tỉnh Khánh Hòa đánh bắt xuyên Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Ông Nguyễn Trung Hiếu - Trưởng ban Quản lý cảng Hòn Rớ cho biết: “Trong những ngày qua các tàu thuyền liên tục cập cảng cá Hòn Rớ để xuất bán cá, trung bình có khoảng từ 20 -30 chiếc cập cảng, đa số là đánh cá ngừ đại dương. Bình quân mỗi tàu đánh bắt từ 20 - 30 con, mỗi con nặng từ 30 - 35kg. Với giá bán hiện tại 115.000 đồng/kg các chủ tàu có thể chấp nhận được và có thêm động lực để vươn khơi bám biển. 

Hàng chục chuyến tàu đánh bắt xuyên Tết mang loại cá to, bự từ đảo trở về - Ảnh 2.

Trung bình mỗi ngày có từ 20 - 30 chuyến tàu từ ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa trở về cảng Hòn Rớ (tỉnh Khánh Hòa) mang theo nhiều cá ngừ đại dương to bự, nhiều con to như con heo xuất chuồng.

Ông Phan Nhựt (Vĩnh Phước, Nha Trang, thuyền trưởng tàu mang số hiệu KH 97417TS) cho biết: "Sau hơn 22 ngày đánh bắt ngư trường Trường Sa tàu của tôi đánh bắt được 20 con cá ngừ đại dương. Với giá bán 115.000 đồng/kg, tăng 15.000 - 20.000 đồng/kg so với các tháng trước nên tôi và các bạn thuyền rất mừng. Dự kiến khoảng ngày 19/1 âm lịch tàu của tôi tiếp tục đánh bắt chuyến tiếp theo". 

Hàng chục chuyến tàu đánh bắt xuyên Tết mang loại cá to, bự từ đảo trở về - Ảnh 3.

Cá ngừ đại dương dân đánh bắt được toàn con to dài, nặng vài chục kg mỗi con đang bán với giá cao, hiện 115.000 đồng/kg

 Còn theo ngư dân Huỳnh Hóa - chủ tàu KH 95918 TS (phường Vĩnh Phước, Nha Trang), sau 15 ngày bám biển, nhờ thời tiết thuận lợi, tàu của ông đã rút ngắn 5 ngày khai thác để trở về trong những ngày đầu năm mới, mang theo 10 tấn cá ngừ sọc dưa khai thác được tại các ngư trường Trường Sa, nhà giàn DK1. Nhờ chất lượng cá ngừ cao nên thương lái thu mua hơn 45.000 đồng/kg, cao hơn ngày thường khoảng 10.000 đồng/kg; doanh thu chuyến biển xuyên Tết của tàu ông Hóa đạt khoảng 450 triệu đồng, sau khi trừ chi phí lãi hơn 200 triệu đồng.

Hàng chục chuyến tàu đánh bắt xuyên Tết mang loại cá to, bự từ đảo trở về - Ảnh 4.

Các tàu thuyền lấy nhu yếu phẩm để chuẩn bị đi chuyến tiếp theo

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem