Chủ đề nóng

Khánh Hòa: Người mua vắng hoe, hoa Tết “xả hàng” đồng loạt

Công Tâm Thứ sáu, ngày 24/01/2020 15:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhu cầu mua hoa năm nay không tăng nhiều nên đến trưa, chiều 30 Âm lịch Tết vẫn còn nhiều hoa tại các điểm bán ở TP.Nha Trang (Khánh Hòa). Người mua vắng hoe, buôn bán ế ẩm, nhiều chủ vườn, chủ vựa hoa Tết trên địa bàn đã đồng loạt "xả hàng" mong lấy lại vốn...
Bình luận 0

Theo các chủ vườn hoa tại địa phương, năm nay lượng hoa tràn về Nha Trang khá nhiều chủ yếu các loại hoa như: cúc mâm xôi, cúc đại đóa, vạn thọ, quất cảnh, thược dược, hoa hồng, lan…các loại hoa trên có màu sắc rất đẹp và bắt mắt. Tuy nhiên, sức tiêu thụ các loại hoa rất chậm không bằng các năm trước.

Trưa 30 Tết, các vườn hoa vắng bóng người mua

Anh Nguyễn Văn Hòa (một chủ vườn hoa) buồn rầu cho biết: “Năm nào tôi cũng bán hoa cúc ở đây và các năm trước đến sáng 30 Tết là bán hết sạch. Riêng năm nay, gia đình tôi mang số lượng 200 chậu giống như mọi năm. Tuy nhiên, đến trưa ngày 30 Tết tôi vẫn còn khoảng 60 chậu”.

Những chậu quất trĩu quả cũng nằm trong tình trạng tương tự

 Anh Hòa lo lắng cho hay, sức mua các loại hoa đều giảm hơn so với năm trước. Trước tình hình trên gia đình anh phải giảm 30 – 40% giá bán, tức chỉ còn từ 250.000 – 300.000 đồng/chậu hoa cúc.

Chị Nguyễn Thị Hiền cho biết thêm: “Cứ đến dịp Tết tôi mang hoa đến đây để bán cho người dân. Năm nay tôi mang đến đây 300 chậu hoa các loại, tuy nhiên đến trưa ngày 30 Tết chỉ bán được 60% lượng hoa. Tôi thấy, người đến mua hoa rất ít, còn đến dạo hỏi thăm và chụp ảnh thì nhiều. Hiện tại, gia đình tôi đành bán tháo với giá giảm trên 40%. Mặc dù, giá giảm như vậy nhưng lượng khách đến mua không nhiều”.

Các chủ vườn bông đã đồng loạt xả hàng

Ghi nhận của Dân Việt, từ khoảng 11h trưa 30 Tết các chủ vườn hoa trên địa bàn đồng loạt giảm giá bán hoa để hy vọng gỡ gạc vốn. Một số vườn hoa giảm từ 10 – 30%, thậm chí có chủ vườn giảm 50%.

Hiện tại, giá mỗi chậu hoa cúc lớn chỉ còn 250.000 đồng/chậu

Trên các tuyến đường Lê Hồng Phong, Thái Nguyên, 23 tháng 10, 2 tháng 4, Nguyễn Trãi, Pasteur, Nhà thiếu nhi tỉnh,…không khí mua hoa trầm lắng, khách mua vắng hoe. Trong khi đó, hoa cúc, mai, quất, đào... tại khu vực này vẫn còn khá nhiều khiến cho chủ vườn hết sức lo lắng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem