Chủ đề nóng

Khánh thành bảo tàng áo dài đầu tiên của Việt Nam

Thứ sáu, ngày 24/01/2014 09:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 22.1, Bảo tàng Áo dài đầu tiên của Việt Nam đã chính thức được khánh thành tại Nhà vườn Long Thuận, quận 9, TP.HCM.
Bình luận 0
Đây là một bảo tàng tư nhân do nhà thiết kế-họa sĩ Sĩ Hoàng ấp ủ và đặt nhiều tâm huyết xây dựng trong 12 năm qua, chịu sự quản lý của Sở VHTTDL TP. Hồ Chí Minh và chính quyền địa phương.
Áo dài Sài Gòn những năm 60 của thế kỷ trước. (Nguồn: baotangaodaivietnam.com)
Áo dài Sài Gòn những năm 60 của thế kỷ trước. (Nguồn: baotangaodaivietnam.com)

Mục tiêu của bảo tàng nhằm quảng bá hình ảnh chiếc áo dài truyền thống dân tộc đối với du khách trong và ngoài nước, thông qua đó, người xem có thể tìm hiểu được nền văn hóa của dân tộc Việt Nam qua từng giai đoạn phát triển.

Bảo tàng Áo dài Việt Nam trưng bày 36 bộ áo dài, trong đó 18 bộ thể hiện lịch sử áo dài như áo dài tứ thân thế kỷ 17; áo dài 5 thân thế kỷ 18; áo dài vương triều nhà Nguyễn thế kỷ 19… Các bộ áo dài còn lại gắn với những người phụ nữ Việt Nam lẫy lừng trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa… như áo dài của bà Nguyễn Thị Định, bà Nguyễn Thị Bình, bà Tôn Nữ Thị Ninh, Nghệ sĩ Nhân dân Trà Giang, Nghệ sĩ Nhân dân Bạch Tuyết…
Anh Thư (Anh Thư)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem