Chủ đề nóng

Khoa học gia người Việt vén màn bí mật giấc ngủ

Thứ sáu, ngày 27/08/2010 10:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Một nhóm các nhà khoa học làm việc tại Trường Y khoa Harvard, do tiến sĩ người Việt Đặng Vũ Thiên Thanh làm trưởng nhóm, vừa công bố một nghiên cứu quan trọng về nguyên nhân một số người vẫn có thể ngủ bất chấp tiếng động xung quanh.
Bình luận 0

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng tần số của sóng não vào ban đêm sẽ quyết định việc một người có tỉnh giấc khi có tiếng động xung quanh hay không. Người có tần số càng thấp thì càng dễ bị thức giấc bởi tiếng động.

Theo Tiến sĩ Đặng Vũ Thiên Thanh, điều quan trọng trong nghiên cứu này là nó giúp cho các nhà khoa học, bác sĩ có thể dự đoán được người nào nhạy cảm với tiếng động hơn trong lúc ngủ, và một trong các chỉ số quan trọng để dự đoán là tần số của não.

Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học được thực hiện nhằm tìm ra hoạt động của bộ não để tăng khả năng ngủ ngon giấc, dù trong môi trường nhiều tiếng ồn, và tại sao một số người lại ngủ ngon giấc hơn những người khác khi có tiếng ồn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem