Khoai môn
-
Loại củ này là sản phẩm tốt của người xưa để bổ sung năng lượng sống, tiêu hóa thức ăn và làm mịn ruột.
-
Trong thành phần của loại củ này còn chứa chất cryptoxanthin, có tác dụng ngăn chặn các bệnh ung thư vòm họng và ung thư phổi.
-
Từ loại củ này, bạn vẫn có thể chế biến thành những món ăn thật ngon, bắt mắt và đa dạng, ai ăn cũng phải thích.
-
Bén rễ ở vùng đất xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai từ nhiều năm nay, sản phẩm khoai môn hiện đã và đang được nhiều người tiêu dùng biết đến. Khoai môn là loại củ ngon, dễ chế biến và ăn tốt cho sức khỏe, cung cấp dinh dưỡng, tốt cho tim mạch, bổ sung canxi...
-
Loại củ này có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện hệ tiêu hóa, giảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa ung thư, bảo vệ da, tăng cường thị lực...
-
Củ này rất giàu dinh dưỡng, nó được người Nhật đặc biệt yêu thích và gọi là món trường sinh, chợ Việt bán rất nhiều.
-
Ăn các loại củ, loại thực phẩm này đúng cách sẽ giúp bạn bồi bổ cơ thể, giữ gìn sức khỏe, giữ ẩm cho da và cổ họng, thanh nhiệt, giảm khô hanh mùa thu.
-
Món ăn giòn ngon, thơm nức, lại có chút lạ miệng đảm bảo ai ăn lần đầu là mê ngay.
-
Cây khoai môn đã gắn bó với người dân xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đến nay đã được gần 20 năm...Những năm gần đây, giá các loại cây trồng khác bấp bênh nên có thêm nhiều hộ nông dân trong xã đã chuyển sang trồng khoai môn lấy củ.
-
Loại củ có vỏ xấu xí nhưng hương vị vạn người mê đem nấu kiểu này được món cực ngon đỡ ngán ngày Tết
Những viên khoai môn bọc thịt dẻo thơm bốc hơi nghi ngút, đưa vào thực đơn cho ngày Tết đảm bảo ngon ơi là ngon.