Khoai môn
-
Khoai môn không chỉ là nguyên liệu cho những món ăn ngon mà còn ẩn chứa nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Với hàm lượng dinh dưỡng phong phú, khoai môn mang đến nhiều tác dụng cho cơ thể, từ tăng cường sức khỏe tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa, đến ngăn ngừa ung thư.
-
Khi nói đến vùng trồng màu ven sông Tiền của huyện Lấp Vò của huyện Đồng Tháp thì có nhiều người biết rằng đây là vùng trồng khoai môn tập trung của huyện. Thật vậy, khoai môn là cây trồng chủ lực của vùng, cứ một công trồng loại cây ra củ ngon này cho thu 30 triệu đồng.
-
Nhiều năm nay, người dân nhiều địa phương trong tỉnh Nam Định đã trồng cây khoai môn lấy ngó non làm rau đặc sản. Mô hình này có mục tiêu chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng nâng cao giá trị kinh tế, tận dụng tối đa đất xen kẹt, cải tạo vườn tạp, bờ ao, bờ đầm...
-
Với cách làm bánh trung thu mochi nhân khoai môn này, bạn có miếng bánh béo bùi của bơ, trứng muối và chà bông nó cuốn hòa quyện vào nhau ăn không ngán.
-
Từ một vài hộ ban đầu, hiện bà con xã Cốc Mỳ (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) đã tăng diện tích trồng khoai môn lên hơn 17ha, thu nhập cao gấp 2- 3 lần trồng ngô, trồng sắn.
-
Loại củ này được xem là một nguồn thực phẩm giàu chất xơ và carbohydrate, đồng thời cung cấp nhiều loại vitamin…
-
Loại củ này là sản phẩm tốt của người xưa để bổ sung năng lượng sống, tiêu hóa thức ăn và làm mịn ruột.
-
Trong thành phần của loại củ này còn chứa chất cryptoxanthin, có tác dụng ngăn chặn các bệnh ung thư vòm họng và ung thư phổi.
-
Từ loại củ này, bạn vẫn có thể chế biến thành những món ăn thật ngon, bắt mắt và đa dạng, ai ăn cũng phải thích.
-
Bén rễ ở vùng đất xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai từ nhiều năm nay, sản phẩm khoai môn hiện đã và đang được nhiều người tiêu dùng biết đến. Khoai môn là loại củ ngon, dễ chế biến và ăn tốt cho sức khỏe, cung cấp dinh dưỡng, tốt cho tim mạch, bổ sung canxi...