Khoai môn là loại củ chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe như hợp chất hữu cơ, khoáng chất và các vitamin thiết yếu.
Loại củ này được xem là một nguồn thực phẩm giàu chất xơ và carbohydrate, đồng thời cung cấp nhiều loại vitamin như vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin B6, folate…
Loại củ này chứa lượng cao vitamin A, vitamin C và các chất chống oxy hóa phenol, có khả năng tăng cường hệ miễn dịch.
Gốc tự do là hợp chất gây nguy hiểm của quá trình trao đổi chất, có khả năng biến các tế bào khỏe mạnh thành tế bào ung thư. Khoai môn giúp loại bỏ các gốc tự do này, đồng thời bảo vệ bạn khỏi nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Ngoài ra, trong thành phần của loại củ này còn chứa chất cryptoxanthin, có tác dụng ngăn chặn các bệnh ung thư vòm họng và ung thư phổi.
Khoai môn có thể luộc ăn trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món ngon khác nhau trong đó có món thịt viên khoai môn hấp. Dân Việt giới thiệu cách làm món ăn này như sau:
Nguyên liệu:
- Thịt heo xay
- Khoai môn
- Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu
- Dầu hào
- Hành tím
- Bột năng
- Nấm hương
- Hành lá
Cách làm:
- Thịt xay ướp với hạt nêm + đường + tiêu + hành tím băm + dầu hào + bột năng
- Nấm hương ngâm nở, cắt hạt lựu nhỏ
- Khoai môn bào sợi
- Bắc chảo, phi thơm hành tím băm. Cho nấm + khoai môn vào xào vừa chín. Để nguội rồi trộn vào thịt.
- Đem hỗn hợp thịt trộn đều, cho vào ngăn đông khoảng 30 phút cho thịt dẻo và thấm gia vị
- Xong đem vo viên, cho vào dĩa rồi hấp cách thủy cho chín là xong.
- Rắc thêm hành lá, ăn kèm nước tương rất ngon.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại củ này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.