Chủ đề nóng

Khoảnh khắc báo đốm phi thân từ trên cây xuống nước cắn vỡ sọ cá sấu

Đăng Nguyễn - The Sun Thứ tư, ngày 11/09/2019 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Con báo đốm nhảy từ độ cao hơn 3 mét trên cây xuống nước, cắm ngập răng vào đúng điểm yếu nhất của con cá sấu, đó là khu vực phía sau đầu.
Bình luận 0

Theo The Sun, sau khoảng 10 phút kịch chiến dưới nước, con báo đốm nổi lên là kẻ chiến thắng, kéo xác cá sấu caiman lên bờ để ăn dần.

Nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh động vật hoang dã Kevin Dooley, 58 tuổi, nói con báo đốm “chưa một lần rời mắt” khỏi con cá sấu caiman bơi trên sông Pantanal, Brazil.

Sau khoảng một giờ chờ đợi, Kevin nói con báo đã “giữ yên lặng trong suốt khoảng thời gian” và bất ngờ lao từ trên cây xuống nước, tấn công cá sấu.

Bao đốm phi thân xuống sông săn cá sấu.

“Đó là khoảnh khắc tuyệt vời nhất. Con báo cắn mạnh vào sọ cá sấu ở điểm yếu nhất phía sau đầu. Con cá sấu bị tấn công bất ngờ, vùng vẫy trong tuyệt vọng rồi cũng nằm yên”, Kevin nói.

“Báo đốm đem xác cá sấu lên cây đánh chén một bữa tối no nê”, Kevin chia sẻ. “Điều khiến tôi ấn tượng nhất là con báo đốm chưa bao giờ rời mắt khỏi con mồi, dù chỉ trong thoáng chốc. Tôi không thể tin là toàn bộ diễn biến xảy ra trước mắt”.

Màn đi săn rõ ràng không hề dễ dàng khi báo đốm phải mất 10 phút mới giết được cá sấu. Nhưng đòn tấn công bất ngờ ngay đầu tiên đóng vai trò quan trọng nhất.

Con cá sấu bị cắn vỡ sọ, chịu khuất phục trước báo đốm.

Kevin đến từ Albuquerque, bang New Mexico, Mỹ, cho phóng viên tờ The Sun xem các bức ảnh chụp báo đốm đi săn. “Con báo đốm tỏ ra rất kinh nghiệm. Có lẽ đây không phải lần đầu tiên nó săn được cá sấu”.

Cá sấu caiman có thể phát triển tới chiều dài 3 mét. Chúng là kẻ săn mồi đáng gờm trong môi trường hoang dã. Nếu chúng tấn công trước, báo đốm cũng có thể làm mồi cho cá sấu.

Nhưng rõ ràng để báo đốm săn cá sấu thì khó hơn nhiều vì chúng phải cắn nát sọ đối phương.

Video: Hai mẹ con báo đốm “làm thịt” quái vật đầm lầy ở Brazil

Hai mẹ con báo đốm bất thình thình nổi lên khỏi mặt nước với chiến lợi phẩm là một con trăn lớn ở đầm lầy Brazil.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem