Chủ đề nóng

Khởi công trung tâm điện lực Quảng Trạch

Thứ hai, ngày 13/09/2010 06:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Sáng 11-9, tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) tổ chức lễ khởi công và phát động thi đua xây dựng dự án cơ sở hạ tầng trung tâm điện lực.
Bình luận 0

Dự án Trung tâm Điện lực Quảng Trạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nằm trong trong sơ đồ điện VI về quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2006- 2010.

Dự án này được quy hoạch với diện tích 250 ha tại xã Quảng Đông với số vốn đầu tư 3 tỷ USD tương đương 50.000 tỷ đồng Việt Nam, gồm có hai nhà máy nhiệt điện đốt bằng than là Nhà máy Quảng Trạch 1 và Nhà máy Quảng Trạch 2, mỗi nhà máy có công suất 1.200 MW.

Dự án này khi đưa vào vận hành sẽ góp phần làm tăng tỷ trọng nguồn nhiệt điện trong cơ cấu nguồn điện của hệ thống điện Việt Nam và tăng độ an toàn và ổn định cung cấp điện cho nền kinh tế. Khi dự án đi vào hoạt động sẽ giải quyết trực tiếp cho hơn 1.000 lao động và tạo công ăn việc làm cho người lao động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ...

Dự kiến Trung tâm Điện lực Quảng Trạch sẽ phát điện vào năm 2015.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem