Chủ đề nóng

khởi công xây dựng

 • Sơn La: Khánh thành Bệnh viện Đa khoa 550 giường

  Sơn La: Khánh thành Bệnh viện Đa khoa 550 giường

  Sáng nay (22/9), tỉnh Sơn La tổ chức Lễ khánh thành Bệnh viện Đa khoa 550 giường tại tổ 17, phường Chiềng Sinh (TP.Sơn La, tỉnh Sơn La). Đây là một trong những công trình được gắn biển trong dịp này để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025
 • Ước mơ nhiều đời của nông dân Sơn La đang trở thành hiện thực

  Ước mơ nhiều đời của nông dân Sơn La đang trở thành hiện thực

  Được mùa mất giá sẽ không còn là điệp khúc kéo dài suốt nhiều năm qua diễn ra ở vựa hoa quả Sơn La nữa. Trước thông tin Nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ sắp đi vào hoạt động (khánh thành vào ngày 20/9/2020) là một nguồn động viên lớn đối với người nông dân nơi đây.
 • Gần trăm trẻ mầm non vùng cao biên giới Sơn La có điểm trường mơ ước

  Gần trăm trẻ mầm non vùng cao biên giới Sơn La có điểm trường mơ ước

  Thầy cô và các em học sinh tại điểm trường Hang Mon, thuộc trường Mầm non Hoa Mai (xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) vui mừng khi điểm trường mới khánh thành, đưa vào sử dụng từ năm học 2020 - 2021, không lo dột, ngập mỗi khi mùa mưa đến.
 • Khởi công xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội ở Mường La

  Khởi công xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội ở Mường La

  Ngày 11/8, Hội Cựu chiến binh tỉnh (CCB) Sơn La đã phối hợp với Cục thuế tỉnh Sơn La khởi công xây nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình ông Lò Văn É, trú tại Bản Tạ Búng (xã Tạ Bú, huyện Mường La, tỉnh Sơn La).
 • Điểm trường thứ 7 được khởi công từ đầu năm 2020: Vì một ngày mai tươi sáng hơn

  Điểm trường thứ 7 được khởi công từ đầu năm 2020: Vì một ngày mai tươi sáng hơn

  Ngày 24/7, Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Bắc Á và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã tổ chức khởi công điểm trường Mường An, trường MN Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Đây là điểm trường thứ 7 được Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt khởi công xây dựng từ đầu năm 2020.
 • Loạt tượng đài, cổng chào tiền tỷ xôn xao dư luận

  Loạt tượng đài, cổng chào tiền tỷ xôn xao dư luận

  Gần đây, nhiều địa phương xin dự án hoặc đang xây dựng tượng đài, cổng chào tiền tỷ gây nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận xã hội. Dân Việt điểm qua 4 công trình được quan tâm trong thời gian qua.
 • Dự kiến tháng 6/2021 khởi công xây dựng cầu Cần Giờ

  Dự kiến tháng 6/2021 khởi công xây dựng cầu Cần Giờ

  Tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Cần Giờ của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM vào chiều 22/6 nhiều cử tri đã đặt câu hỏi với các đại biểu về việc khởi công xây dựng cầu Cần Giờ.
 • Phú Thọ: Dân "dài cổ" chờ bồi thường gần 10 năm, Sở VHTT&DL đề xuất thưởng vì GPMB nhanh

  Phú Thọ: Dân "dài cổ" chờ bồi thường gần 10 năm, Sở VHTT&DL đề xuất thưởng vì GPMB nhanh

  Sau loạt bài phản ánh của Dân Việt, Sở VHTT&DL đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Phú Thọ về công tác kiểm tra, rà soát và đề xuất nguồn kinh phí chi trả tiền bồi thường, GPMB cho hơn 40 hộ dân tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn. Đặc biệt, trong báo cáo này còn đề xuất thưởng hơn 51 triệu đồng vì đã bàn giao mặt bằng nhanh!
 • Lạng Sơn: Ốc đảo Xuân Lũng "đợi" một cây cầu

  Lạng Sơn: Ốc đảo Xuân Lũng "đợi" một cây cầu

  Cứ vào mùa mưa lũ hằng năm, người dân thôn Xuân Lũng, xã Bình Trung, huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) lại nơm nớp lo sợ bởi nơi đây sẽ như một "ốc đảo". Vì vậy, nhiều năm nay, người dân vẫn luôn khao khát 1 cây cầu cứng để cuộc sống đỡ vất vả hơn.
 • Vỡ đập Đầm Thìn ở Phú Thọ: Nguy cơ đã được báo trước

  Vỡ đập Đầm Thìn ở Phú Thọ: Nguy cơ đã được báo trước

  Chỉ sau khoảng 2 năm được đưa vào sử dụng, đập Đầm Thìn (xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) - nơi vừa xảy ra sự cố vỡ đập, đã xuất hiện những vết nứt, sụt lún khiến lãnh đạo địa phương lo lắng, tất bật tìm phương án khắc phục, người dân sống trong cảnh nơm nớp lo sợ.