Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng của người chơi hụi ở Huế

Trần Hòe Thứ sáu, ngày 26/01/2024 10:49 AM (GMT+7)
Cơ quan công an ở Thừa Thiên Huế khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng của nhiều người chơi hụi.
Bình luận 0

Ngày 26/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Sĩ Toàn (SN 1987, trú 11 Đặng Chiêm, phường Hương Sơ, TP.Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng của người chơi hụi ở Huế - Ảnh 1.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Sĩ Toàn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Quốc Anh.

Từ tháng 1/2022 đến tháng 12/2023, Nguyễn Sĩ Toàn hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức đưa ra thông tin gian dối về tài sản của bản thân và lôi kéo nhiều người cùng tham gia góp hụi với những dây hụi góp số tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng mỗi ngày. Khi người góp hụi đến hạn bốc hụi thì Toàn hứa hẹn nhiều lần và không trả.

Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng của người chơi hụi ở Huế - Ảnh 2.

Cơ quan công an lấy lời khai đối tượng Nguyễn Sĩ Toàn. Ảnh: Quốc Anh.

Ngoài ra, Toàn còn tham gia góp hụi tại các chủ hụi khác, sau đó xin bốc hụi trước với số tiền lớn từ 300.000.000 đồng đến 500.000.000 đồng. Bốc hụi xong, Toàn không đóng hụi tiếp mà chiếm đoạt số tiền này.

Với thủ đoạn gian dối trong chơi hụi, tổng số tiền Toàn đã chiếm đoạt của nhiều nạn nhân là hơn 5 tỷ đồng. Mỗi nạn nhân bị Toàn chiếm đoạt từ vài trăm triệu đến 1 tỷ đồng. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem