Chủ đề nóng

Khởi tố Kế toán Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Gia Lai

Đình Văn Thứ năm, ngày 26/11/2020 15:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 26/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Pleiku (Gia Lai) cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Hoài Thu - kế toán Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Gia Lai (thuộc Sở NNPTNT) về hành vi tham ô tài sản.
Bình luận 0

Trong vụ án sai phạm tại Chi cục này, Cơ quan CSĐT Công an TP.Pleiku đã tách vụ án, khởi tố hai tội danh Tham ô tài sản tại Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Gia Lai và Mua bán hóa đơn trái phép xảy ra từ năm 2013 - 2017 tại Hợp tác xã Vận tải và Dịch vụ Pleiku (91 Nguyễn Đình Chiểu, TP.Pleiku).

Khởi tố Kế toán Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Gia Lai - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT đã khởi tố 2 cán bộ tại Chi cục nông lâm sản và thủy sản Gia Lai.

Trước đó, vào tháng 12/2019, Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can Phan Ngọc Tiến - chuyên viên chi cục này về tội Tham ô tài sản. Trước đó, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Gia Lai cấp cho 7 hộ dân ở xã An Phú, TP.Pleiku 135 gram hạt cà chua giống với giá 4.100.000 đồng để trồng trên diện tích 10.000m2 đất. Tuy nhiên, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Gia Lai lại lập hồ sơ quyết toán thanh toán cấp 18.480 cây với giá hơn 25.000.000 đồng cho người dân. Hơn 80% số tiền thừa, bị can Phạm Ngọc Tiến giữ lại sử dụng cá nhân. Thu là đồng phạm của Tiến trong việc tham ô này.

Khởi tố Kế toán Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Gia Lai - Ảnh 2.

Hợp tác xã Vận tải và Dịch vụ Pleiku là đơn vị bán hóa đơn khống cho Chi cục này.

Tại Cơ quan CSĐT Công an TP.Pleiku, một số cán bộ của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản cung cấp vì thiếu xe, một số cán bộ đã tự đi thuê xe bên ngoài, nhưng các đơn vị chủ xe không có hóa đơn để xuất. Do vậy, cán bộ của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã đến Hợp tác xã Vận tải và Dịch vụ Pleiku (91 Nguyễn Đình Chiểu, TP.Pleiku do ông Nguyễn Quốc Cao làm Giám đốc mua hóa đơn để quyết toán chi phí thuê xe.

Do đó, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án thêm hành vi Mua bán hóa đơn trái phép xảy ra từ năm 2013 - 2017 tại Hợp tác xã Vận tải và Dịch vụ Pleiku.

Đây là vụ án do Thanh tra tỉnh phát hiện, làm rõ và chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an TP.Pleiku.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai có Kết luận số 07/KL-TTr (ngày 18/4/2018) phát hiện: Từ năm 2013-2017, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Gia Lai đã để xảy ra sai phạm hơn 400.000.000 đồng. Cụ thể, để ngoài sổ sách theo dõi một số loại tài sản, chi sai nguồn, lập khống chứng từ, hợp thức hóa hồ sơ để rút các nguồn kinh phí, không nộp trả ngân sách theo quy định. Trong đó có việc hợp thức hóa 43 hợp đồng và thanh lý hợp đồng thuê xe 4, 5 chỗ với tổng số tiền trên 346 triệu đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem