Chủ đề nóng

Khởi tố nguyên Trưởng Công an TP Trà Vinh

Thứ ba, ngày 26/04/2011 07:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 25.4, nguồn tin từ Viện KSND tối cao cho biết, Cục Điều tra hình sự cơ quan này đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Việt - nguyên Trưởng Công an TP. Trà Vinh về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".
Bình luận 0

Trước đó, liên quan đến vụ án ông Nguyễn Văn Đoàn - Phó Viện trưởng Viện KSND TP. Trà Vĩnh đã bị miễn nhiệm chức vụ.

Theo điều tra, tháng 9.2009, Công an thị xã Trà Vinh (nay là TP. Trà Vinh) triệt phá một vụ án ma túy bắt nhiều đối tượng trong đó có đối tượng Huỳnh Lê Hoàng trú tại TP. Trà Vinh. Đến tháng 12.2009, ông Lê Văn Việt ra văn bản đề nghị Viện KSND hủy bỏ biện pháp tạm giam đối với Huỳnh Lê Hoàng và được ông Đoàn phê chuẩn.

Trong quyết định cho Hoàng tại ngoại, Công an, Viện KSND TP. Trà Vinh đã không có biện pháp cấm khỏi đi nơi cư trú, cấm xuất cảnh…

Lợi dụng việc này, Hoàng đã sang Nhật Bản bỏ trốn, khi được gia đình bảo lãnh. Cục Điều tra hình sự, Viện KSND Tối cao cho rằng hành vi của ông Việt, Đoàn là nghiêm trọng cần phải xem xét xử lý đúng pháp luật. Hiện vụ việc tiếp tục điều tra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem