Chủ đề nóng

Khởi tố vụ án phạm nhân gây rối tại trại giam ở Cà Mau

Thứ sáu, ngày 18/04/2014 17:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 18.4, đại tá Lê Quốc Phấn - Giám thị Phân trại K1 (Trại giam Cái Tàu, xã Khánh An, huyện U Minh) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an Cà Mau đã khởi tố vụ án hàng trăm phạm nhân tham gia gây rối yêu cầu không xử lý kỷ luật một phạm nhân khác do vi phạm vào chiều 14.4.
Bình luận 0
Ngoài ra, đơn vị này cũng đang xem khởi tố bị can đối với những phạm nhân có liên quan.

Như đã thông tin, nguyên nhân khiến các phạm nhân nổi loạn đập phá buồng giam là do quản giáo của Trại giam Cái Tàu đã phát hiện và thu giữ túi đựng 10.000 viên tân dược và cần sa tại nơi lao động của phạm nhân vào sáng 14.4.

Sau khi bị thu giữ, phạm nhân Nguyễn Văn Vũ chèo kéo để xin lại, nhưng bất thành. Ngay lúc đó, Vũ lớn tiếng chửi thề, rồi chụp lấy bóng đèn điện ở gần đó bẻ đôi tấn công quản giáo.

Phân trại phải đưa Vũ đi kỷ luật. Trên đường đi sang phòng giam riêng, Vũ kích động cho các phạm nhân khác tham gia gây rối…

Để giải quyết vụ gây rối, Trại giam Cái Tàu đã nhờ sự chi viện từ lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Cà Mau, lực lượng Trại giam Kênh Bảy (Kiên Giang) và Trung đoàn Cảnh sát cơ động E21.


Hoàng Hạnh (Hoàng Hạnh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem