Chủ đề nóng

Không chỉ Việt Nam, Viettel đã mang eSIM đến 3 quốc gia khác tại Đông Nam Á

Ngọc Phạm Thứ sáu, ngày 22/03/2019 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà mạng Unitel (thương hiệu của Viettel tại Lào) vừa chính thức trở thành nhà mạng đầu tiên tại Lào triển khai công nghệ eSIM.
Bình luận 0

Nhà mạng Unitel (thương hiệu của Viettel tại Lào) vừa chính thức trở thành nhà mạng đầu tiên triển khai công nghệ eSIM (hay còn được biết đến với tên SIM điện tử). Đây là thị trường thứ 4 và cuối cùng của Viettel chính thức cung cấp dịch vụ này tại Đông Nam Á, sau Myanmar, Việt Nam và Campuchia. Tại bốn quốc gia trên, Viettel đều là nhà mạng đầu tiên cung cấp eSIM cho khách hàng.

Qua đó, Unitel đã đưa Lào xếp thứ 7/10 các quốc gia ASEAN cung cấp dịch viễn thông dùng công nghệ mới nhất trên thế giới. Theo Viettel, mục tiêu của Unitel đến hết năm 2020 là có ít nhất 10.000 khách hàng chuyển đổi từ SIM vật lý sang eSIM.

eSIM của Viettel đã có mặt tại quốc gia thứ 4 tại Đông Nam Á, thông qua nhà mạng Unitel thuộc Viettel.

Nằm trong lộ trình chuyển đổi số của Viettel trên toàn bộ các thị trường trên thế giới, việc tiên phong những công nghệ kết nối IoT (kết nối vạn vật) như eSIM là bước khởi đầu cho Viettel trong việc cung cấp các kết nối thông minh trong thời gian tới.

Ông Tào Đức Thắng - Phó Tổng Giám đốc Viettel cho biết, Viettel hướng đến là một doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ số và đang phát triển các nền tảng cơ bản và quan trọng nhất của cuộc cách mạng 4.0.

"Viettel đã chuẩn bị tốt phần nền tảng, hạ tầng và tạo ra chuyển đổi số mạnh mẽ trong lĩnh vực của mình là viễn thông và CNTT, trong đó ứng dụng những công nghệ mới nhất trên thế giới nhằm đem đến cuộc sống tiện ích hơn. Việc đưa eSIM vào sử dụng sẽ góp phần vào việc giảm thiểu sim vật lý - vật dụng được sản xuất từ các chất liệu rắn dễ làm tăng rác thải cho môi trường", ông Thắng chia sẻ.

Mới đây, nhà mạng Metfone (thương hiệu của Viettel tại Campuchia) cũng đã ra mắt công nghệ nạp thẻ nhanh bằng cách quét mã QR code và trở thành nhà mạng đầu tiên trên thị trường đưa ra công nghệ nạp thẻ này. Bằng cách sử dụng 2 ứng dụng của Metfone là My Metfone và ví điện tử eMoney (cũng do Metfone phát triển và khai thác) để quét mã QR code, người dùng có thể nạp thẻ điện thoại một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn, có thể thay thế hoàn toàn cho việc nạp tiền điện thoại qua thẻ cào.

Là nhà mạng có hơn 100 triệu thuê bao di động trên toàn cầu và 40 triệu trong đó đang sử dụng data 3G/4G trên nền tảng điện thoại thông minh, Viettel cho rằng QR Code có nhiều tiềm năng để phát triển tại các quốc gia, đặc biệt trong giai đoạn phát triển mạnh về số hóa các dịch vụ, giao dịch và thanh toán trên toàn cầu và tại Đông Nam Á.

Hiện Viettel đã cung cấp và tiên phong thử nghiệm dịch vụ ví điện tử tại 9/10 thị trường của mình trên toàn cầu.  Riêng đối với Việt Nam, ứng dụng thanh toán điện tử Viettel Pay ra mắt chính thức từ tháng 6/2018, tới nay đã có hơn 3,7 triệu thuê bao và phủ mạng lưới tới tất cả các tỉnh thành. 

Chuyển mạng giữ số: Cục Viễn thông nói gì về sự tăng/giảm thuê bao của các nhà mạng?

Sau gần 4 tháng các nhà mạng triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số, đã có gần 200.000 thuê bao đăng ký chuyển mạng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem