Chủ đề nóng

Không có iPhone mới, WWDC 2018 của Apple "nhạt như nước ốc"

Minh Trí Thứ ba, ngày 05/06/2018 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
iPhone SE 2, iPhone X Plus được mong đợi bấy lâu lại “lặn mất tăm” không hề thấy xuất hiện tại WWDC 2018 khiến nhiều người không khỏi thất vọng.
Bình luận 0

Sự kiện WWDC 2018 vừa diễn ra, trong đó các nhà phát triển tiếp tục chia sẻ về những kỹ thuật và tri thức mới nhất, tất cả đều là về phần mềm. Tim Cook cùng đội của mình lại không công bố bất kỳ thiết bị mới nào cho các tín đồ nhà táo Apple. Không iPad, không MacBooks, không Macs, cũng không Mac Minis, đặc biệt là cũng chẳng có iPhone mới nào, thậm chí cả bản iPhone SE cập nhật cũng không thấy đâu.

CEO Apple Tim Cook tại WWDC 2018.

Người ta tự hỏi vì lí do gì mà iPhone SE 2 không xuất hiện? Liệu có phải Apple đang cảm thấy xấu hổ khi ngày càng thực hiện sự cập nhật nhiều hơn cho sản phẩm của mình mà không cho ra cái mới hay không? Trong khi đó các tín hiệu từ các tin đồn, rò rỉ trước đấy cho thấy iPhone SE 2 đang dần lộ diện. Nhưng có lẽ vấn đề nhiều người cần thực sự biết đó không phải là iPhone SE 2 sẽ ra mắt mà khi nào ra mắt.

Trước đấy thậm chí iPhone SE 2 còn được cho là sẽ xuất hiện cùng với ba mẫu iPhone mới có thiết kế khoét đỉnh vào tháng 9, cụ thể là các phiên bản iPhone X cập nhật, iPhone X Plus và iPhone X bản giá mềm để thay thế cho iPhone 8. Cả ba phiên bản này đều tập trung vào yếu tố giá cao của Apple, màn hình khoét đỉnh và thiết kế tương lai. Riêng iPhone SE 2 có một thiết kế hoài cổ, giá thấp hơn, thiếu các yếu tố tương tác hấp dẫn cho người sử dụng nhưng vẫn đang rất được mong đợi.

Apple đem tới cho các tín đồ không gì khác ngoài cập nhật phần mềm.

Nếu để ý quan sát, việc làm loãng các thông điệp tiếp thị thường không phải là điều mà Apple ưa thích. Nhưng sự thể thế này chắc chắn sẽ khiến một cảm giác ngày càng khó xử cho nhà táo.

WWDC 2018 thực tế là thời điểm tốt nhất để tạo ra được sự chú ý của toàn thế giới khi mà ai cũng mong đợi điều gì mới. Đây cũng là thời gian để nhà phát triển giải thích về những tư duy đằng sau những quyết định cũng như việc tung ra thiết bị cầm tay để tạo ra không khí thoáng đãng, tăng doanh số bán hàng.

Apple bắt đầu không tung ra iPhone nhân dịp WWDC kể từ iPhone 4. Thế nhưng đó là một phần lịch sử của Apple, còn giờ có lẽ cần tư duy khác. Vì thời điểm WWDC năm nay nếu không có cái gì mới thì rất có thể sẽ làm “tổn hại” đến bản giao hưởng iPhone.

iPhone SE 2 cũng không thấy đâu. Ảnh minh họa

iPhone SE 2 đang trên đường hình thành nhưng không xuất hiện tại WWDC để tiết lộ cho người hâm mộ nhiều hơn. Doanh số iPhone năm nay chắc chắn cần tăng cường hơn. iPhone X lại không có tạo ra vòng quay để hứa hẹn về một doanh số mạnh từ năm này sang năm khác.

Không xuất hiện tại WWDC, và nếu cũng không ra vào tháng 9/2018, iPhone SE 2 sẽ chẳng có gì là phô trương khi chỉ xuất hiện tại một cuộc họp báo thầm lặng.

Samsung Galaxy J4 lên kệ tại Việt Nam, giá 3,79 triệu đồng

Samsung Galaxy J4 vừa chính thức được giới thiệu tại thị trường Việt Nam với cấu hình ổn, camera chụp trong bóng tối...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem