Trước đó, khi có thông tin về sinh vật lạ trong sản phẩm mì tôm nhãn hiệu Ba Miền tại Hà Tĩnh, Chi cục ATTP Hà Tĩnh đã phối hợp Chi cục Quản lý thị trường xác minh tại gia đình bà Nguyễn Thị Xuân (thôn Đông Đoài, xã Thạch Hạ, TP. Hà Tĩnh), lấy mẫu mì tôm nguyên gói còn lại của gia đình gửi Viện Kiểm nghiệm ATTP quốc gia.
Kết quả, không phát hiện sinh vật lạ trong mì tôm, sản phẩm đảm bảo chất lượng ATTP theo quy định. Riêng mẫu “sinh vật lạ” lấy tại hiện trường đã được gửi tới Viện Sốt rét, ký sinh trùng và côn trùng T.Ư và xác định là đốt sán dây. Theo Cục ATTP, mì tôm trong quá trình chế biến có xử lý ở nhiệt độ cao (trên 100 độ C) nên sán dây không thể sống trong sản phẩm đã được bao gói kín. Do đó, Cục ATTP khẳng định, sán dây trong bát mì tôm tại gia đình bà Xuân xâm nhập từ môi trường trong quá trình sử dụng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.