Chủ đề nóng

“Không mời ca sĩ Mỹ Tâm là hợp lý”

Thứ năm, ngày 11/04/2013 07:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Đó là khẳng định của ông Trần Quang Thanh - Phó Giám đốc thường trực Sở VHTTDL TP. Đà Nẵng về việc Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu không mời Mỹ Tâm hát trong Cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2013 (DIFC) vì giá cát sê quá cao.
Bình luận 0

Theo đó tại cuộc họp ngày 9.4, chuẩn bị cho DIFC 2013, ông Văn Hữu Chiến đã yêu cầu Công ty TNHH Du lịch Sơn Lâm (đơn vị tổ chức Chương trình nghệ thuật sự kiện DIFC 2013) không mời ca sĩ Mỹ Tâm, Ka Sim Hoàng Vũ và Bùi Anh Tuấn.

Trong đó, ca sĩ Mỹ Tâm đưa ra giá cát sê quá cao. Công ty này cho biết, giá hát của Mỹ Tâm tại DIFC 2013 phải là 6.000 USD và thành phố phải chịu VAT 10%. Đồng thời, ông Chiến cũng đề nghị Công ty Sơn Lâm phải giảm 1 tỷ đồng kinh phí thực hiện 2 đêm diễn nghệ thuật trước khi DIFC 2013 diễn ra (số tiền mà công ty này đưa ra là hơn 4,7 tỷ đồng giảm 1 tỷ đồng còn 3,7 tỷ đồng).

 

Sau khi thông tin trên được đưa ra, ca sĩ Mỹ Tâm đã có thư phản hồi, trong thư Mỹ Tâm nói: “Chương trình pháo hoa năm nay ở Đà Nẵng, Mỹ Tâm chưa hề ký hợp đồng nào 6.000 USD, cũng không có việc làm tròn giá 110 triệu đồng và cũng không có chuyện buộc thành phố phải chịu luôn cả tiền thuế VAT 10%. Chú Văn Hữu Chiến (Chủ tịch TP. Đà Nẵng) - đã nói về tôi hoàn toàn sai sự thật! Tôi không biết có sự nhầm lẫn nào không?”

Tuy nhiên, ngày 10.4, ông Trần Quang Thanh - Phó Giám đốc Sở VHTTDL Đà Nẵng cho hay: “Mức giá cát sê của các ca sĩ như, Mỹ Tâm, Kasim Hoàng Vũ, Bùi Anh Tuấn và các ca sĩ khác là do phía Công ty TNHH Du lịch Sơn Lâm đưa ra tại cuộc họp. Qua việc đưa giá này thì thành phố lựa chọn những ca sĩ phù hợp về nội dung, giá cát sê. Chắc chắn là công ty này cũng đã tìm hiểu mức giá các ca sĩ rồi mới đưa ra giá đó.

Còn thành phố thì chỉ làm việc với Công ty TNHH Du lịch Sơn Lâm, thành phố không trực tiếp đứng ra mời hay từ chối trực tiếp với ca sĩ mà phải thông qua một công ty tổ chức sự kiện để làm hợp đồng. Tất cả sự kiện của thành phố từ trước tới nay đều làm như vậy”.

“Quản lý của ca sĩ Mỹ Tâm đã báo giá như vậy. Hiện nay mức giá của Mỹ Tâm bình thường cũng phải 6.000 USD”.

“Mỹ Tâm chưa hề ký hợp đồng nào 6.000 USD... Chú Văn Hữu Chiến (Chủ tịch TP. Đà Nẵng) - đã nói về tôi hoàn toàn sai sự thật!”

Về phía Công ty Sơn Lâm, bà Nguyễn Thị Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc là người trực tiếp điều hành Chương trình nghệ thuật của DIFC 2013 khẳng định: Quản lý của ca sĩ Mỹ Tâm đã báo giá cho công ty này như vậy.

Bà Hải cũng cho biết, hiện nay mức giá của Mỹ Tâm bình thường cũng phải 6.000 USD. Nhưng chúng tôi bảo, sự kiện DIFC Đà Nẵng lần này kinh phí cũng gặp khó khăn, nên quản lý của Mỹ Tâm đã chốt giá còn 5.500 USD.

Vì vậy chúng tôi đã báo giá của ca sĩ Mỹ Tâm đúng như vậy với TP. Đà Nẵng.

Theo Sở VHTTDL TP. Đà Nẵng thì đây là lần đầu tiên 3 ca sĩ trên cùng các ca sĩ Ngọc Anh, Lưu Hương Giang, Thanh Thanh Hiền, Hoàng Quyên... và 2 ca sĩ quốc tế đến từ Mỹ và Nga được mời biểu diễn trong 2 đêm 29.4 (chủ đề Lung linh đêm Đà Nẵng) và 30.4 (chủ đề Bài ca thống nhất) của DIFC 2013.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem