Chủ đề nóng

Không tổ chức Festival cầu Long Biên dịp Đại lễ

Thứ năm, ngày 30/09/2010 16:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Festival cầu Long Biên với chủ đề “Cầu Rồng kể chuyện 1.000 năm Thăng Long - Hành trình lịch sử của dân tộc Việt Nam" sẽ không được tổ chức vào dịp Đại lễ mà lùi tới trung tuần tháng 11-2010.
Bình luận 0

Về cơ bản, chương trình vẫn sẽ giữ nguyên các nội dung theo dự kiến ban đầu. Cầu Long Biên sẽ là nơi trưng bày những hình ảnh về sự hình thành và phát triển của dân tộc, đất nước qua 10 thế kỷ với hai chiều: Chiều ký ức và chiều ước mơ.

Cả cây cầu Long Biên sẽ được trang trí thành hình rồng thời Lý, với đầu rồng lớn cao 8m, dài gần 50m, ngậm minh châu chầu về phía trung tâm Hà Nội.

Chương trình hòa nhạc đặc sắc- biểu diễn hai ca khúc “Trên cầu Long Biên” và “Đến Hà Nội làm thay đổi cách nhìn của con người” của các nghệ sĩ Việt Nam và Pháp, trên đoàn tàu từ ga Hàng Cỏ qua các tuyến phố và dừng lại trên cầu Long Biên- sẽ diễn ra trong ngày 21-11-2010.

Tuy nhiên, chuyến hành trình kỷ lục trên sông, dài hơn 400km từ Hoa Lư (Ninh Bình) đến Thăng Long - Hà Nội, về Hạ Long, tái hiện lại truyền thuyết con Hồng cháu Lạc, cuộc hành trình dựng nước, giữ nước, dời đô phát triển, hội nhập thế giới, với nhạc đương đại chơi thâu đêm suốt sáng của các nghệ sĩ Việt và Pháp sẽ được chuyển sang dịp Festival năm 2011.

Việc điều chỉnh này do chuyến hành trình trùng với một chương trình tái hiện hành trình “Vua Lý Công Uẩn dời đô” trên sông của Nhà hát Chèo Hà Nội trong dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Chương trình hi vọng sẽ có hai hạng mục được đề cử vào kỷ lục Guiness là Đầu rồng lớn nhất và Không gian triển lãm khổng lồ trên cầu Long Biên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem