Chủ đề nóng

Khu cách ly Covid-19 quá tải: Dừng chở công dân từ nước ngoài về sân bay Nội Bài

Thế Anh Thứ năm, ngày 26/03/2020 09:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong những ngày qua, số ca nhiễm dịch Covid-19 đang tăng cao, tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đã yêu cầu các nhà hàng, quán karaoke,... phải tạm dừng đóng cửa. Đặc biệt, từ 0h ngày 26/3, sân bay Nội Bài sẽ dừng đón khách từ nước ngoài nhập cảnh tới hết ngày 31/3.
Bình luận 0

Trong công văn Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) gửi tới Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Hôm nay, dừng chở công dân từ nước ngoài về Nội Bài phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Hôm nay tạm dừng chở công dân từ nước ngoài về Nội Bài phòng dịch Covid-19.

Việc dừng tiếp nhận công nhân từ nước ngoài về sân bay Nội Bài nhập cảnh là do khu cách ly tại khu vực Hà Nội hiện nay đã quá tải, không còn khả năng tiếp nhận thêm. Để công dân từ nước ngoài chủ động việc về nước, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thông báo ngay đến tất cả các hãng hàng không tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến Cảng Hàng không Nội Bài.

Thời điểm áp dụng kể từ 00 giờ 00 phút ngày 26/3 đến hết ngày 31/3/2020. Trước đó, ngày 25/3, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ đón khoảng 577 hành khách, đều là quốc tịch Việt Nam (số liệu hành khách đã đặt vé máy bay từ các hãng hàng không) từ 4 chuyến bay đến từ Nga, Nhật Bản, Thái Lan.

Vào chiều 23/3, Bộ GTVT cũng đã có văn bản hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tạm dừng vận chuyển công dân Việt Nam từ nước ngoài tới sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) từ 0 giờ ngày 25/3.

Ly do là các khu vực cách ly tại khu vực TP. Hồ Chí Minh không còn khả năng tiếp nhận thêm. Vì vậy, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không thông báo đến tất cả các hãng hàng không dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài tới Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Thời điểm tạm dừng đón người Việt từ vùng dịch về TP. Hồ Chí Minh qua cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất bắt đầu áp dụng từ 0 giờ ngày 25/3 đến hết ngày 31/3/2020.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem