Chủ đề nóng

khu đất

 • Làm nhà tường đất để giữ rừng

  Làm nhà tường đất để giữ rừng

  Vốn từ xa xưa, người Pu Péo ở Củng Tráng (huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang) đã từng ở nhà sàn như nhiều dân tộc anh em khác, nhưng rồi khi thấy “cây rừng bị phá, đại ngàn bớt xanh”, nên cách đây nhiều đời tổ tiên của họ đã bàn nhau sáng tạo ra cách làm nhà tường đất ở dưới thung lũng để giữ rừng.
 • Khóc, cười với dồn điền đổi thửa: Dân chưa đồng ý, xã đã vội làm

  Khóc, cười với dồn điền đổi thửa: Dân chưa đồng ý, xã đã vội làm

  Gần 1.000 mẫu ruộng ở thôn Yên Nội, xã Đồng Quang và hơn 100 mẫu ở thôn 4, 6 của xã Cộng Hòa (Quốc Oai, Hà Nội) đã bị người dân bỏ hoang do xã làm sai việc dồn điền đổi thửa (DĐĐT). Cũng vì thế, không khí những ngày này ở thôn 4, 6 và thôn Yên Nội đang nóng hơn bao giờ hết.
 • Nhìn ra thế giới: Chặt cây trái phép bị phạt 1,1 triệu USD

  Nhìn ra thế giới: Chặt cây trái phép bị phạt 1,1 triệu USD

  Các nước trên thế giới đều có những quy định và chế tài rất chặt chẽ, nghiêm khắc để bảo tồn cây xanh trong thành phố.
 • Bán nhà, Di Maria tính đường sang PSG?

  Bán nhà, Di Maria tính đường sang PSG?

  Angel di Maria vừa quyết định rao bán căn biệt thự của mình tại Cheshire. Đây là động thái khiến không ít người tin rằng, tiền vệ người Argentina đã sẵn sàng rời M.U để gia nhập PSG trong mùa hè năm nay.
 • Chùa Keo Thái Bình - chùa cổ đẹp bậc nhất Việt Nam

  Chùa Keo Thái Bình - chùa cổ đẹp bậc nhất Việt Nam

  Chùa Keo, xưa có tên là "Thần Quang Tự", nay thuộc xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Trải gần 400 năm tồn tại, qua nhiều lần tôn tạo, Chùa vẫn giữ nguyên kiến trúc cổ độc đáo của ngôi chùa Việt, có từ thời Lê Trung hưng (thế kỷ XVII). Hằng năm, Hội xuân chùa Keo diễn ra vào ngày 4 tháng Giêng.
 • Phát hiện di tích khảo cổ học liên quan đến vua Mai Hắc Đế tại Nghệ An

  Phát hiện di tích khảo cổ học liên quan đến vua Mai Hắc Đế tại Nghệ An

  Ngày 10.2.2015, Trung tâm nghiên cứu Kinh Thành thuộc Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã thông qua báo cáo sơ bộ kết quả khai quật khảo cổ học di tích Động Lỗ Ngồi. Bước đầu, đã thu thập được nhiều hiện vật cũng như thông tin quan trọng liên quan đến vùng đất này.
 • Vất vả làm hoa tết trên đất “treo”

  Vất vả làm hoa tết trên đất “treo”

  Càng về giáp tết, những thửa đất “treo” dọc đại lộ Hùng Vương đoạn phường 9, TP.Tuy Hòa (Phú Yên) chợt phủ xanh mát, rồi chuyển sắc rực rỡ. 
 • Hành cung có niên đại hơn 700 năm ở Thái Bình ẩn chứa ý nghĩa lịch sử gì?

  Hành cung có niên đại hơn 700 năm ở Thái Bình ẩn chứa ý nghĩa lịch sử gì?

  Di sản có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với lịch sử dân tộc, nếu không có đủ hiểu biết khoa học để bảo tồn thì sớm muộn cũng hủy hoại.
 • Cùng xã với ông Truyền là hàng trăm hộ nghèo, cận nghèo

  Cùng xã với ông Truyền là hàng trăm hộ nghèo, cận nghèo

  Mấy ngày qua, vấn đề thời sự được người dân tỉnh Bến Tre đặc biệt quan tâm và bàn tán xôn xao xoay quanh ngôi biệt thự xa hoa của gia đình ông Trần Văn Truyền - nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ - vừa bị phanh phui.
 • Tan tác “bờ xôi ruộng mật”

  Tan tác “bờ xôi ruộng mật”

  Nhiều nông dân ngoại thành TP.HCM đứng trước áp lực cực lớn do diện tích đất canh tác đang bị “đầu độc” bởi các khu - cụm công nghiệp xả chất thải chưa qua xử lý ra môi trường.