Chủ đề nóng

Khủng bố IS ồ ạt vượt ngục, thoát khỏi nhà tù ở Syria

Trần Việt Chủ nhật, ngày 30/09/2018 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Fars, một số lượng lớn khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và thành viên đào ngũ của lực lượng Lá chắn Euphrates của Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức vượt ngục ở Syria thành công.
Bình luận 0

Cụ thể, các chiến binh IS đã trốn thoát khỏi nhà tù do lực lượng Quân đội Syria Tự do (FSA) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở thị trấn al-Bab.

Các nguồn tin cho biết, cai ngục đã giúp tù nhân trốn thoát khỏi nhà tù và hiện FSA  đã yêu cầu các lực lượng của họ cảnh giác và thiết lập một số trạm kiểm soát trong khu vực để bắt lại số tù nhân vượt ngục.

Trong một diễn biến liên quan, các đơn vị của quân đội Syria đã tiến vào khu vực Toloul al-Safa, pháo đài cuối cùng của những kẻ khủng bố IS ở phía đông Badyia thuộc tỉnh Sweida.

Các đơn vị thuộc quân đoàn tình nguyện số 3 và sư đoàn 10 đã giành quyền kiểm soát khu vực của Qabr al-Sheikh Hussein, phía tây bắc vùng al-Safa sau các cuộc đụng độ dữ dội với những kẻ khủng bố.  

Nhiều kẻ khủng bố IS bao gồm cả các tay súng bắn tỉa đã bị quân đội Syria tiêu diệt, vùi thây trong sa mạc trong các cuộc đụng độ. 

Các đơn vị quân đội Syria đang cố gắng tiến lên trên khu vực vách núi đá al-Safa, quyết tâm giải phóng địa bàn này.

Do địa hình nham thạch cứng rắn, hỏa lực pháo binh, không quân không có nhiều tác dụng, quân đội Syria chỉ còn phương án dùng bộ binh vây lấn tiến công từng bước và buộc phải chấp nhận thương vong để đẩy lùi IS ra khỏi khu vực. 

Mục tiêu của quân đội Chính phủ Syria là tiêu diệt khủng bố trong khu vực trước mùa đông khi mà những cơn mưa xuất hiện có thể cung cấp nguồn nước cho lực lượng phiến quân. Hiện tại, quân đội Chính phủ Syria đã cắt đứt nguồn cung cấp nước sạch cho lực lượng phiến quân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem