Chủ đề nóng

Kịch bản lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2021 hay, ý nghĩa

PV Thứ hai, ngày 18/10/2021 08:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Kịch bản lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hay, ý nghĩa quyết định đến sự thành công của buổi lễ. Dưới đây là mẫu kịch bản tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2021 hay, đơn giản, ý nghĩa để bạn đọc tham khảo.
Bình luận 0

Lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp để mỗi người bày tỏ sự yêu thương, quý mến đối với phụ nữ.

Sinh thời, Bác Hồ đã từng viết: "Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rạng rỡ" (Trích trong thư gửi phụ nữ nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 năm 1952).

Vào ngày 20/10, các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp… thường tổ chức lễ kỷ niệm. Đây là dịp để ôn lại lịch sử của ngày Phụ nữ Việt Nam.

Buổi lễ kỷ niệm 20/10 cũng là dịp nhằm tôn vinh những đóng góp của người phụ nữ trong cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp…

Ngày 20/10/2021 vào thứ 4.

kich-ban-le-ky-niem-ngay-phu-nu-viet-nam-20-10-2021-1.jpg

Kịch bản lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hay, ý nghĩa quyết định đến sự thành công của buổi lễ. Ảnh minh họa: Cổng thông tin điện tử TP Hạ Long

Lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2021 cần chuẩn bị những gì?

Để có lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 thành công không thể thiếu đi công tác chuẩn bị chu đáo, cẩn thận.

Việc chuẩn bị cho lễ kỷ niệm ngày 20/10 gồm các công đoạn sau:

Về hội trường buổi lễ cần phải kê bàn ghế, căng phông bạt, băng rôn, chuẩn bị âm thanh, ánh sáng,…

Về hậu cần, cần phải chuẩn bị khẩu trang, nước rửa tay khô, nước uống, hoa tươi, quả, bánh kẹo… Có thể chuẩn bị thêm những beat nhạc dành cho các tiết mục văn nghệ chúc mừng.

Công tác chuẩn bị sẽ tùy thuộc vào số lượng người tham dự để cân đối hội trường và hậu cần.

Kịch bản lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2021

Văn nghệ chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

MC: Đã đến giờ diễn ra buổi lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2021, xin kính chào các quý vị đại biểu, quý vị khách quý cùng toàn thể các đồng chí ổn định vị trí để bắt đầu buổi lễ.

(Dừng 2 phút để bắt đầu buổi lễ)

Xin kính chào các quý vị đại biểu, quý vị khách quý!

Thưa toàn thể các đồng chí!

Mở đầu buổi lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/20121 xin mời tất cả các quý vị đại biểu, các đồng chí cùng thưởng thức những tiết mục văn nghệ do các công đoàn viên của…………. (tên đơn vị) dàn dựng, biểu diễn.

Tiết mục 1:............................. với sự thể hiện của ……………………

Tiết mục 2:............................. biểu diễn………………………….

Tiết mục 3:............................. biểu diễn ……………………….

kich-ban-le-ky-niem-ngay-phu-nu-viet-nam-20-10-2021-2.jpg

Văn nghệ chào mừng là phần không thể thiếu trong kịch bản Kịch bản lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2021. Ảnh minh họa. Đài PTTH TX Ba Đồn.

Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Kính thưa các quý vị đại biểu, quý vị khách quý, cùng toàn thể các đồng chí!

Lời đầu tiên, cho phép tôi được thay mặt ban tổ chức gửi tới các quý vị đại biểu, quý vị khách quý, cùng toàn thể các đồng chí lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc cho buổi lễ của chúng ta thành công rực rỡ.

Quý vị thân mến!

Nhà thơ Macxim Gorki đã dành tặng cho phụ nữ những câu thơ thật tuyệt vời để nói về vai trò to lớn của họ đối với chúng ta:

"Trời không ánh sáng hoa nào nở

Dạ vắng yêu thương cảnh những sầu

Đời thiếu mẹ hiền, không phụ nữ

Anh hùng thi sĩ hỏi còn đâu?"

Trong những trang lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, ở đâu chúng ta cũng bắt gặp hình ảnh của người phụ nữ trung hậu, đảm đang. Phụ nữ Việt Nam vẫn luôn luôn thể hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình trên mọi mặt trận. Họ không chỉ đảm việc nhà còn rất giỏi giang việc nước.

Trong Thư gửi phụ nữ toàn quốc nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã viết: "Phụ nữ Việt Nam ta sẵn có truyền thống đấu tranh anh dũng và lao động cần cù. Trong kháng chiến, phụ nữ ta từ Bắc đến Nam đều hăng hái tham gia đánh giặc cứu nước". Điều này cho thấy vai trò to lớn của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh.

Ngày nay, khi đất nước đang trên con đường hội nhập với thế giới, phụ nữ Việt Nam lại càng thể hiện được bản lĩnh, sự năng động, sáng tạo, tài năng của mình. Bên cạnh đó, họ không quên giữ cho mình một có lối sống văn hoá, gìn giữ nét đẹp truyền thống dân tộc, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng.

Người phụ nữ không còn chỉ bó hẹp trong gian bếp mà họ là những chính khách, nhà khoa học,… với những đóng góp to lớn cho xã hội, góp phần làm rạng rỡ đất nước trên trường quốc tế.

Năm 2021, là kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021).

Trên tinh thần đó, thực hiện theo sự chỉ đạo của ………………., được sự nhất trí của Đảng bộ …………………………… (tên cơ quan, đơn vị, tổ chức, trường học) long trọng tổ chức kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Về dự với chương trình kỷ niệm hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu:

Đồng chí …………………………………………………

Đồng chí…………………………………………………

cùng toàn thể các đồng chí là cán bộ, công đoàn viên, hội viên trong………………. (tên đơn vị). Vậy đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng (Vỗ tay).

Ôn lại lịch sử ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10

Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí!

Mở đầu chương trình sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời đồng chí………… lên ôn lại truyền thống vẻ vang của ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Xin trân trọng kính mời đồng chí!

(Vỗ tay)

4. Báo cáo công tác nữ công nhân ngày 20/10

Tiếp theo chương trình, xin mời đồng chí……………………. - thay mặt cho tổ nữ công lên tổng kết công tác nữ công năm 2020 - 20121.

- Xin cảm ơn đồng chí!

5. Đại biểu phát biểu

Kính thưa các quí vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí!

Về dự với buổi lễ kỷ niệm đặc biệt ngày hôm nay, chúng ta vui mừng được chào đón đồng chí………… ……………………………………………..

Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời đồng chí lên phát biểu ý kiến.

- Xin cảm ơn những ý kiến phát biểu của đồng chí!

(Xen kẽ giữa các bài phát biểu có thể có những tiết mục văn nghệ để thay đổi không khí tại buổi lễ kỷ niệm.)

Tọa đàm

Mỗi đơn vị có thể mở một cuộc tọa đàm nhỏ để các hội viên có thể giao lưu, đóng góp ý kiến cho phong trào và công tác Hội ngày càng phát triển hơn.

Xin mời các đồng chí phát biểu xin giơ tay để nêu ý kiến.

Bế mạc lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2021

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các đồng chí!

Sau một thời gian làm việc với tinh thần đoàn kết và thân mật. Buổi lễ kỷ niệm chào mừng 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam của chúng ta ngày hôm nay đã thành công tốt đẹp.

Thay mặt BTC, tôi xin chân thành cảm ơn sự có mặt của toàn thể các đồng chí đoàn viên trong Công đoàn, một lần nữa xin chúc các đồng chí cùng gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc, chúc ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Xin chân thành cảm ơn!

Ngày 20/10 hàng năm tại Việt Nam là một trong những ngày để tôn vinh giới nữ

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem