Chủ đề nóng

Kịch tính cuộc giải cứu 2 lính dù Ukraine bị thương nặng kẹt trong vùng lãnh thổ do Nga kiểm soát

Minh Nhật (theo Military) Thứ hai, ngày 02/10/2023 06:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan Tình báo Quốc phòng, Hải quân và Lực lượng tấn công trên không Ukraine đã thực hiện một chiến dịch giải cứu 2 lính dù bị thương nặng mắc kẹt ở phía sau chiến tuyến trong vùng lãnh thổ do Nga kiểm soát trong suốt một năm rưỡi.
Bình luận 0
Kịch tính cuộc giải cứu 2 lính dù Ukraine bị thương nặng kẹt trong vùng lãnh thổ do Nga kiểm soát - Ảnh 1.

Hải quân Ukraine công bố ảnh giải cứu 2 lính dù thuộc lực lượng tấn công đường không mắc kẹt trong vùng lãnh thổ Nga kiểm soát. Nguồn ảnh: Hải quân Ukraine

Cơ quan báo chí của Hải quân Ukraine xác nhận chiến dịch giải cứu và cho biết cách đây vài tuần, Cục Tình báo Hải quân Ukraine nhận được thông tin rằng hai lính dù bị thương nặng đã mắc kẹt trong lãnh thổ Nga kiểm soát kể từ khi cuộc xung đột toàn diện giữa Nga và Ukraine vừa nổ ra.

Những người lính bị thương nặng trong trận chiến với quân Nga và không thể tự mình tiếp cận lãnh thổ do Ukraine kiểm soát.

Trong suốt thời gian này, người dân địa phương đã che chở cho 2 lính dù này. Quyết định được các lãnh đạo quân sự Ukraine đưa ra là tiến hành một chiến dịch đặc biệt để giải cứu và sơ tán 2 lính dù.

Việc chuẩn bị và tiến hành chiến dịch giải cứu đặc biệt được giao cho đơn vị đặc biệt “Những thiên thần” của Hải quân Ukraine.

Trong một thời gian ngắn, một kế hoạch sơ tán đã được chuẩn bị và Bộ chỉ huy xung kích đường không cũng tham gia nhiệm vụ giải cứu.

Các đơn vị Không kích đã hỗ trợ hỏa lực trong chiến dịch giải cứu. Tình báo Quốc phòng Ukraine cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thực hiện chiến dịch này. Địa điểm diễn ra hoạt động giải cứu chưa được tiết lộ.

Nhờ nỗ lực chung của các đơn vị Ukraine, hai quân nhân đã mắc kẹt trong lãnh thổ bị Nga kiểm soát hơn một năm rưỡi đã được đưa trở lại lãnh thổ do Ukraine kiểm soát.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem