Chủ đề nóng

Kiểm tra 16 phòng giao dịch của Công ty F88 tại Đồng Tháp, Công an phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật

Huỳnh Xây Thứ ba, ngày 21/03/2023 18:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an tỉnh Đồng Tháp đồng loạt kiểm tra 16 phòng giao dịch của Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 (Công ty F88), qua đó phát hiện một số dấu hiệu vi phạm pháp luật.
Bình luận 0

Chiều 21/3, thông tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, đã đồng loạt kiểm tra hành chính 16 phòng giao dịch của Công ty F88 đóng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Kiểm tra 16 phòng giao dịch của Công ty F88, Công an tỉnh Đồng Tháp phát hiện nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật - Ảnh 1.

Công an tỉnh Đồng Tháp kiểm tra các giấy tờ liên quan đến hoạt động của các phòng giao dịch của Công ty F88. Ảnh: Công an tỉnh Đồng Tháp

Tại các phòng giao dịch của Công ty F88, Công an tỉnh Đồng Tháp đã kiểm tra hành chính các nội dung như: Việc chấp hành các điều kiện về an ninh, trật tự theo quy định của Chính phủ đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và hoạt động thực tế của cơ sở, việc lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh theo quy định của Bộ Công an.

Ngoài ra, Công an tỉnh Đồng Tháp còn kiểm tra việc kê khai các nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, việc chấp hành các quy định pháp luật khi thực hiện hợp đồng cho vay, cầm cố tài sản, ký gửi tài sản, lãi suất.

Qua kiểm tra, công an đã phát hiện một số phòng giao dịch của Công ty F88 có nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật như hoạt động cầm đồ khi chưa được cấp giấy phép đủ điều kiện về an ninh, trật tự, không bảo quản tài sản cầm cố, chưa thực hiện đầy đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy…

Riêng trên địa bàn huyện Thanh Bình, phía Công an đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty F88 với số tiền 3 triệu đồng về hành vi lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh không đầy đủ theo quy định của Bộ Công an, vi phạm tại điểm b, khoản 1, Điều 12 Nghị định 144/2021/NĐ – CP. 

Hiện công an các địa phương đang tập trung củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý theo quy định của pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem