Chủ đề nóng

Kiểm tra ma túy với các tài xế ở TP.HCM: Nhiều người bày tỏ bất ngờ khi bị dừng xe đột xuất

Chinh Hoàng Thứ năm, ngày 18/08/2022 14:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều tài xế xe chở hàng trọng lượng lớn (container) bày tỏ bất ngờ khi đang lưu thông trên đường bị lực lượng CSGT ra tín hiệu dừng xe, kiểm tra ma túy trên xe và test nhanh ma túy tại chỗ.
Bình luận 0

Hàng chục xe container bị ra hiệu lệnh, kiểm tra bất ngờ

Sáng 18/8, đội CSGT Công an thành phố Thủ Đức, TP.HCM đã phối hợp với Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, Công an phường Phú Hữu kiểm tra chất kích thích với tài xế xe tải trọng lớn (container) tại cảng Phú Hữu.

Kiểm tra ma túy với các tài xế ở TP.HCM: Nhiều người bày tỏ bất ngờ khi bị dừng xe đột xuất - Ảnh 1.

Hàng chục tài xế điều khiển phương tiện container bị ra hiệu lệnh dừng kiểm tra, test nhanh ma túy tại cảng Phú Hữu, TP.Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: Chinh hoàng

Ghi nhận của phóng viên tại lối vào cổng G của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn – nơi giao nhận hàng hóa dịch vụ các doanh nghiệp, nơi đây chủ yếu tập trung các loại xe có tải trọng lớn đặc biệt là container.

Lực lượng chức năng kiểm tra ma túy, giấy tờ xe và thực hiện test nhanh ma túy cho các tài xế xe container. Clip: Chinh Hoàng

Sau gần 2 giờ làm việc, CSGT đã mời hàng chục lượt tài xế đến bàn để kiểm tra chất kích thích. Hầu hết các lái xe đều chấp hành và hoàn toàn ủng hộ việc kiểm tra chất kích thích thường xuyên của lực lượng chức năng.

Tại đây, CSGT kiểm tra giấy tờ của các tài xế, kiểm tra các phương tiện có hay không việc tàng trữ hung khí. Tại một xe container, lực lượng kiểm soát cảng đã phát hiện trên xe có một thanh sắt, tài xế cho biết thanh sắt này dùng để hàn sắt nên mang theo luôn trên xe.

Qua ghi nhận, CSGT đã mời 60 lượt phương tiện vào kiểm tra và không phát hiện người nào dương tính với ma túy, đồng thời không phát hiện tài xế nào tàng trữ vũ khí bên trong.

Nhiều tài xế container tỏ ra bất ngờ khi bị ra hiệu lệnh dừng xe

Nhiều tài xế xe chở hàng trọng lượng lớn (container) bày tỏ bất ngờ khi đang lưu thông trên đường bị lực lượng CSGT ra tín hiệu dừng xe, kiểm tra ma túy trên xe và test nhanh ma túy tại chỗ.

Kiểm tra ma túy với các tài xế ở TP.HCM: Nhiều người bày tỏ bất ngờ khi bị dừng xe đột xuất - Ảnh 4.

Các lực lượng phối hợp test nhanh ma túy cho tài xế. Ảnh: Chinh Hoàng

Tài xế Nguyễn Đức Vĩnh (ngụ phường Linh Trung, TP.Thủ Đức) chia sẻ: Thời gian vừa qua, anh Vĩnh đọc được rất nhiều thông tin từ báo chí, mạng xã hội về tình trạng tài xế gây tai nạn dương tính với ma túy. Anh Vĩnh có thâm niên hơn 20 năm trong nghề lái xe container vận chuyển hàng hóa cho công ty anh đang làm. Tuy nhiên, anh thừa nhận rằng thi thoảng có sử dụng rượu bia với bạn bè sau khi hết ca trực.

Kiểm tra ma túy với các tài xế ở TP.HCM: Nhiều người bày tỏ bất ngờ khi bị dừng xe đột xuất - Ảnh 5.

Kết quả đa phần các tài xế âm tính với ma túy. Ảnh: Chinh Hoàng

Còn đối với việc sử dụng ma túy, rượu bia khi lái xe, anh Vĩnh khẳng định không hề có, lý do anh còn vợ con và cha mẹ già phải lo. Theo anh Vĩnh với việc dùng chất kích thích như ma túy đá để lái xe rất nguy hiểm.

"Không những ảnh hưởng đến tính mạng của mình mà còn đến những người khác. Nhỡ như tôi "nằm xuống", ai lo cho cha mẹ già vợ con…", anh Vĩnh nói.

Nhiều tài xế cũng cho rằng, việc CSGT kiểm tra test nhanh ma túy, kiểm tra ma túy có thu giấu trên xe hay không đây là điều cần thiết. Mặc dù hơi mất thời gian, trễ nải công việc của họ nhưng việc kiểm tra tài xế có dương tính với ma tuy hay không là điều họ cho rằng cần thiết.

"Trong nghề lái xe an toàn cho mình và người dân mới chính là điều quan trọng. Nghề "ăn cám trả vàng" có thể sai lầm bất cứ lúc nào, tôi rất ủng hộ với chủ trương này", một tài xế thổ lộ với phóng viên.

Cùng ngày, theo lãnh đạo đội CSGT TP.Thủ Đức tại Cổng B cảng Cát Lái thực hiện kiểm tra chất ma tuý, vũ khí, vật liệu nổ. Kết quả: kiểm tra 39 xe container, không phát hiện ma tuý. Xử lý 1 trường hợp điều khiển xe nghi vấn sử dụng GPLX không do cơ quan có thẩm quyền cấp, không Đăng ký xe - giữ 1 xe container.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem