Chủ đề nóng

Thông tin thêm về vụ phát hiện hơn 2 tấn thịt lợn bốc mùi hôi thối ở Thái Nguyên

Vũ Khoa Chủ nhật, ngày 24/09/2023 14:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay trong đêm 23/9, toàn bộ hàng hóa vi phạm đã bị lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy tại Bãi rác Đá Mài, xóm Hồng Thái, xã Tân Cương. Theo quy định của pháp luật, đối với hành vi vi phạm trên, mức phạt mà cơ sở vi phạm phải nộp khoảng trên 100 triệu đồng.
Bình luận 0

Tại hiện trường, đoàn kiểm tra ghi nhận các sản phẩm từ thịt lợn được bà Qu. bày bán tại ki-ốt trong chợ Đồng Quang không có dấu kiểm dịch đủ điều kiện đảo bảo an toàn thực phẩm trước khi lưu thông ra thị trường. Bà Qu. cũng không chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa đang kinh doanh tại quầy hàng. Tổng số lượng hàng hóa tại thời điểm này khoảng xấp xỉ 1 tấn.

Thái Nguyên: Kiểm tra đột xuất, phát hiện 3 tấn thịt lợn "bẩn" tại chợ Đồng Quang - Ảnh 1.

Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra đột xuất gian hàng kinh doanh thịt lợn trong chợ Đồng Quang.

Tại khu vực tầng 2, là nơi lưu chứa hàng của chợ Đồng Quang, lực lượng chức năng phát hiện 15 thùng xốp và 5 tủ bảo ôn thuộc sở hữu của bà Qu. đều chứa trữ thịt, các sản phẩm từ thịt lợn và một số sản phẩm khác đã để đông lạnh nhiều ngày, không thời hạn, đang có dấu hiệu ôi thiu, có mùi khó chịu, biến đổi màu sắc và hình dạng ban đầu. Theo nhận định của cơ quan thú y, các cá thể lợn có thể đã chết trước khi vào lò mổ vì biểu hiện một lượng lớn bì trong các tủ bảo ôn còn nguyên lông lá do không được cạo rửa sạch sẽ trước khi giết mổ.

Theo Lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 2, rất khó có thể phát hiện ra địa điểm chứa trữ hàng hóa trên, bởi khu vực này chủ yếu dành cho các tiểu thương, những người ngoài và người tiêu dùng "không phận sự" đều "miễn vào". Tổng số lượng hàng hóa trong các thùng xốp và tủ bảo ôn khoảng 2 tấn.

Thái Nguyên: Kiểm tra đột xuất, phát hiện 3 tấn thịt lợn "bẩn" tại chợ Đồng Quang - Ảnh 2.

Một số sản phẩm đông lạnh không thể nhận dạng được tích trong các tủ bảo ôn

Qua quá trình đấu tranh bà Qu. cho biết, số hàng hóa trên được bà mua lại từ nhiều nguồn khác nhau để kinh doanh kiếm lời. Bà Qu. không xuất trình và chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa nói trên.

Ngay trong đêm 23/9, toàn bộ hàng hóa vi phạm đã bị lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy tại Bãi rác Đá Mài, xóm Hồng Thái, xã Tân Cương. Theo quy định của pháp luật, đối với hành vi vi phạm trên, mức phạt mà cơ sở vi phạm phải nộp khoảng trên 100 triệu đồng.

Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2 Trần Khánh Phương cho biết, trước đó, sáng ngày 23/9, Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên đã trực tiếp chỉ đạo, yêu cầu toàn bộ Kiểm soát viên Đội Quản lý thị trường số 2 có mặt và tiến hành kiểm tra sự việc. "Đây là một trong những vụ vi phạm lớn nhất về thực phẩm mà Đội phát hiện xử lý trên địa bàn thành phố Thái Nguyên" Đội trưởng Đội QLTT số 2 nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem