Chủ đề nóng

Kiểm tra việc tuyển sinh y dược của ĐH Kinh doanh và Công nghệ

Thứ năm, ngày 03/12/2015 07:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ GD-ĐT phối hợp với Bộ Y tế kiểm tra việc chuẩn bị tuyển sinh ngành y dược của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ. Thời gian kiểm tra dự kiến từ 7 đến 11-12.
Bình luận 0

Liên quan đến việc tuyển sinh ngành Y đa khoa và Dược học của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) ngày 2-12 đã có văn bản gửi trường này thông báo sẽ phối hợp với Bộ Y tế kiểm tra việc thực hiện các yêu cầu của đoàn thẩm định của Bộ GD-ĐT và Y tế tại biên bản ngày 5-10.

Mô hình giáo cụ trực quan, thực hành giải phẫu đang được đưa từ kho ra lắp đặt tại cơ sở đào tạo ngành y dược của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ đặt tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh - Ảnh: Dân Việt

Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết thời gian kiểm tra dự kiến kéo dài từ 7 đến 11-12. Phía Bộ Y tế sẽ cử 2 cán bộ có chuyên môn trong lĩnh vực y tế và dược học tham gia đoàn kiểm tra.

Vừa qua, việc Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được cấp phép mở ngành y đa khoa và dược học đã khiến dư luận xôn xao vì lo ngại chất lượng đào tạo không bảo đảm và dấy lên lo ngại tạo tiền lệ cho các trường khác tiếp tục mở ngành này. Nhiều chuyên gia y tế cho rằng . Nếu tuyển sinh với đầu vào khoảng 20 điểm cho 3 môn học, trong khi trường có truyền thống đào tạo y - dược là 28-29 điểm thì rất khó để có chất lượng tốt vì ngành y là ngành đào tạo đặc thù.

Bên cạnh đó, đào tạo y - dược phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở thực hành. Ngoài cơ sở thực hành trong trường học, sinh viên còn phải được thực hành trong môi trường bệnh viện và tiếp xúc người bệnh. Dư luận cho rằng, việc cấp phép cho các trường tư thục đào tạo y - dược là rất đáng lo ngại, đặc biệt là chất lượng đầu ra.

Y.Anh (Người lao động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem