Chủ đề nóng

Kiệt quệ vì con bị viêm não nặng

Kim Oanh Thứ hai, ngày 24/11/2014 07:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là hoàn cảnh của anh Đỗ Ngọc Luân (xã Quế Lưu, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam). Con gái anh là Đỗ Thị Yến Nhi (SN 2004) bị bệnh viêm não đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng hơn nửa năm nay.
Bình luận 0

Anh Luân kể, ngày 18.5, cháu Nhi lên cơn sốt, vợ chồng anh mua thuốc hạ sốt cho cháu uống thấy cháu đỡ. Tuy nhiên đến tối 20.5, cháu sốt trở lại, nôn mửa. Lúc này, cổ cháu cứng đơ nên gia đình thuê ô tô chở cháu đi Bệnh viện huyện Hiệp Đức. Đến sáng ngày 21.5 thì bệnh viện chuyển cháu đến Bệnh viện Tam Kỳ. Đến chiều, Bệnh viện Tam Kỳ tiếp tục chuyển cháu ra Bệnh viện Phụ sản - Nhi (Đà Nẵng) và cháu nằm đây hơn nửa năm rồi.

Anh Luân đang chăm sóc con gái tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.    K.O

 

Anh Luân cho biết, vợ chồng anh có 4 đứa con, bé Nhi là con thứ 2. Ngoài ra, anh còn lo cho cha mẹ tuổi đã cao. Vợ chồng anh làm nghề nông với 3 sào ruộng và nuôi được 2 con bò. Để có tiền chạy chữa cho con gái, anh Luân đã phải bán bò, vay thêm của anh em họ hàng hơn 40 triệu đồng nhưng bệnh tình của con gái còn rất nặng và phải điều trị lâu dài.

Bác sĩ Võ Hữu Hội (phòng Hồi sức Nhi, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng) cho biết, cháu Nhi bị viêm não rất nặng. Cháu hôn mê, thở máy trong 6 tháng và đã chuyển qua viêm não di chứng. Hiện cháu Nhi đã tỉnh nhưng vẫn còn di chứng tâm thần vận động, không nói được, chưa đi được, thỉnh thoảng có những đợt nhiễm trùng viêm phổi. Cháu cần chăm sóc lâu dài và thời gian tính bằng năm, chưa biết khi nào mới ra viện.

Ông Trần Ngọc Minh - Chủ tịch UBND xã Quế Lưu cho biết gia đình anh Luân thuộc hộ nghèo của xã trong nhiều năm liền và hiện vẫn chưa thoát nghèo. Hoàn cảnh gia đình anh Luân rất khó khăn, mong sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ anh Đỗ Ngọc Luân, điện thoại 0984.837.289 hoặc Báo Nông Thôn Ngày Nay 13 Thụy Khuê, Hà Nội, TK 1506311002117 Chi nhánh Ngân hàng NNPTNT Tây Hồ, Hà Nội.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem