Chủ đề nóng

Kiev tố Tổng thống Yanukovych ôm 32 tỷ USD chạy sang Nga

Thứ ba, ngày 29/04/2014 17:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Văn phòng Tổng Chưởng lý Ukraine cáo buộc, Tổng thống bị lật đổ của nước này Viktor Yanukovych và thân tín của ông đã ôm ít nhất 32 tỷ USD chạy sang Nga.
Bình luận 0
Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Financial Times của Anh, Tổng chưởng lý tạm quyền của Ukraine Oleh Makhnitsky cho biết, theo thông tin điều tra gần đây, ít nhất 32 tỷ USD từ Ukraine đã được “xuất khẩu” sang Nga. Tất cả các quốc gia, ngoại trừ Nga đều hợp tác với Ukraine giúp nước này thu hồi các tài sản bị thất thoát ra nước ngoài.

Theo ông Makhnitsky, các nước như Áo, Liechtenstein và Thụy Sĩ đều đã đáp trả yêu cầu từ chính quyền Kiev để giúp Ukraine thu hồi tài sản.

Tổng thống bị lật đổ
Tổng thống bị lật đổ của Ukraine Viktor Yanukovych.

Trước đó, giữa tháng 4, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, họ đã gửi một nhóm nhân viên FBI và các chuyên gia tài chính, pháp lý tới Ukraine để giúp chính quyền Kiev thu hồi tài sản bị thất thoát ra nước ngoài.

Ukraine đã trải qua sự thay đổi chế độ mà theo quan điểm của Nga, đó là một cuộc đảo chính nhằm lật đổ chính quyền Tổng thống Viktor Yanukovych vào ngày 22.2. Moscow nhiều lần đặt câu hỏi về tính hợp pháp của chính phủ mới ở Kiev và tuyên bố, vẫn xem Tổng thống Viktor Yanukovych là nhà lãnh đạo hợp pháp của Ukraine.

Theo đó, Tổng Chưởng lý Nga Yuri Chaika tuyên bố, Moscow sẽ không dẫn độ Tổng thống Yanukovych theo yêu cầu của Kiev vì ông Yanukovych vẫn được xem là tổng thống hợp pháp của Ukraine.
Thùy Chi (theo Ria Novosti) (Thùy Chi (theo Ria Novosti))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem