Chủ đề nóng

Kiev: Trên 1.000 lính Nga đã rút khỏi Ukraine

Thùy Chi (Theo UNN) Thứ ba, ngày 25/11/2014 21:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ phận báo chí của Trung tâm chỉ huy Chiến dịch Chống khủng bố tại Đông Ukraine ngày 25.11 thông báo, số lượng binh lính Nga tham chiến trong cuộc xung đột ở Donbass đã giảm xuống 1.000 người. Lực lượng ly khai địa phương đang nỗ lực tự xây dựng quân đội riêng.
Bình luận 0

Ảnh minh họa.

"Thay vì dựa vào các đơn vị quân đội chính quy của Nga, các nước Cộng hòa Nhân dân tự xưng (Donetsk và Lugansk) đang nỗ lực xây dựng lực lượng vũ trang riêng của họ. Theo đó, giới lãnh đạo quân sự của lực lượng ly khai vừa công bố thành lập một trung đoàn quân đội của Cộng hòa Nhân dân Donetsk", báo cáo của Trung tâm chỉ huy Chiến dịch Chống khủng bố tại Đông Ukraine cho hay.

Theo báo cáo trên, song song với việc quân ly khai tự xây dựng các đơn vị vũ trang riêng, hàng nghìn binh sĩ Nga đang chiến đấu trong hàng ngũ lực lượng này cũng lũ lượt rút về nước.

Chính quyền Kiev, Mỹ và phương Tây nhiều lần cáo buộc Nga gửi vũ  khí và binh sĩ cũng như cố vấn quân sự tới miền Đông Ukraine, tiếp viện cho quân ly khai địa phương. 

Mỹ thậm chí còn cho rằng, Nga đã sơn những chiếc xe quân sự để trông giống những chiếc xe tải dân sự thông thường để đổ binh lực vào miền Đông Ukraine.

Nga bác bỏ mọi lời cáo buộc trên đồng thời lên tiếng thách Mỹ và phương Tây cung cấp bằng chứng để chứng minh cho những cáo buộc của họ.

Trong một động thái liên quan, cùng ngày, bộ phận báo chí của Trung tâm chỉ huy Chiến dịch Chống khủng bố tại Đông Ukraine cho biết, quân ly khai miền Đông đang nỗ lực đánh chiếm sân bay Donetsk từ tay quân đội Kiev. Tuy nhiên, tất cả các cuộc tấn công của lực lượng ly khai đều bị quân đội Kiev đẩy lùi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem