Chủ đề nóng

OSCE: Quân đội Ukraine đưa các hệ thống rocket khủng tới chiến trường miền Đông

Thùy Chi (Theo UNIAN) Thứ ba, ngày 25/11/2014 16:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các quan sát viên quốc tế của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) khẳng định, quân đội Ukraine tham gia chiến dịch quân sự chống lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine đang vận chuyển các hệ thống rocket đa nòng Uragan tới vùng chiến sự. 
Bình luận 0

Hệ thống rocket đa nòng Uragan. Ảnh minh họa.

Theo các quan sát viên quốc tế, động thái trên được phát hiện thấy tại khu vực phía Đông Bắc Donetsk, điểm nóng chiến sự ác liệt nhất ở miền Đông Ukraine.

Theo báo cáo chính thức của OSCE ngày 23.11, các quan sát viên đã nhận thấy sự di chuyển của các hệ thống phóng rocket đa nòng Uragan của quân đội Ukraine vào khu vực an ninh ở miền Đông nước này.

"Ngày 22.11, các quan sát viên đã tới thị sát khu vực Debaltsevo (55 km về phía Đông Bắc Donetsk). Lúc 10h10, tiếp cận thị trấn này từ phía Tây Bắc, các quan sát viên quan sát thấy 2 hệ thống phóng rocket nòng 220 mm được xe bọc thép chở quân hộ tống tiến vào sâu trong khu vực an ninh (tức khu vực đang diễn ra chiến sự ác liệt giữa quân đội Kiev và lực lượng ly khai địa phương)", OSCE cho hay.

Theo các quan sát viên của OSCE, tất cả các dấu hiệu đều chứng tỏ các hệ thống rocket cũng như xe bọc thép thuộc sở hữu của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem